Cách tra cứu giấy phép lái xe (GPLX) theo họ tên và cmnd online chuẩn nhất

Cùng với sự bùng nổ của mạng internet, ngày nay hầu hết mọi việc con người đều sử dụng sự trợ giúp của mạng để phục vụ cho mọi công việc từ quản lý, lưu trữ, vận chuyển thông tin,…Việc tra cứu online cũng chiếm một tỷ lệ lớn trong đấy: tra cứu tiền điện online, tra cứu điểm thi online, tra cứu giấy phép lái xe online,…Thế cách tra cứu giấy phép lái xe (gplx) theo họ tên và cmnd online chuẩn nhất như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của tracuuchuan.com để tìm câu trả lời nhé!

tra-cuu-giay-phep-lai-xe-theo-ten-va-cmnd-online
Tra cứu giấy phép lái xe theo tên và cmnd online

Tại sao phải tra cứu giấy phép lái xe?

Mọi công dân trên 18 tuổi phải được cấp giấy phép lái xe mới đủ điều kiện tham gia giao thông tùy theo từng loại xe. Giấy phép lái xe tượng trưng cho việc bạn đã am hiểu về luật cũng như thực hành lái xe vững vàng mới được cơ quan nhà nước cấp phép. Tuy nhiên, có một số phần tử vì thi không qua nên không được cấp giấy phép lái xe, họ sẽ nhờ người khác làm giấy tờ giả để qua mặt các bộ phận cơ quan chức năng nhà nước.

Bởi thế, việc tra cứu giấy phép lái xe theo tên và cmnd là việc cần thiết để cảnh sát giao thông kiểm tra xem giấy tờ đó là thật hay giả để có cách giải quyết phù hợp nhất. Bởi thông tin của người tham gia giao thông đạt yêu cầu đã được lưu trữ trên hệ thống mạng, muốn biết ai đủ điều kiện chỉ cần tra cứu sẽ xác thực được ngay.

Bên cạnh đó, trong các tiệm cầm đồ thường giữ giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, hoặc giấy tờ tùy thân khác nên việc tra cứu giúp chủ tiệm xác thực được đó là giấy tờ thật hay giả. Ví dụ, khi bạn muốn thuê xe máy chủ tiệm sẽ kiểm tra xem giấy phép lái xe của bạn đã đúng chưa bằng cách lên mạng và thực hiện tra cứu. Phương pháp này cực kỳ nhanh và cho ra kết quả chính xác.

Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo họ tên và chứng minh nhân dân (cmnd)

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào một website uy tín. Lúc này trên giao diện của website sẽ xuất hiện ứng dụng tra cứu giấy phép lái xe.

Bước 2: Bạn hãy nhập họ và tên vào ô Họ tên người có GPLX, nhập Số GPLX, Hạng GPLX

Bước 3: Nhấn chọn Tìm kiếm và hệ thống sẽ cho ra kết quả giúp bạn nhận biết được đấy có phải là giấy phép lái xe thật không.

Lưu ý: Hiện nay hầu hết các website đều hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe theo tên và số GPLX chứ chưa có phương pháp tra cứu bằng số chứng minh nhân dân. Sau đây tracuuchuan.com sẽ tư vấn giúp các bạn cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

Muốn tra cứu giấy phép lái xe chuẩn nhất làm thế nào?

Tra cứu giấy phép lái xe qua internet bằng website của Tổng cục đường bộ Việt Nam như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của Tổng cục đường bộ Việt Nam, giao diện tra cứu giấy phép lái xe sẽ hiện lên ngay góc bên phải giao diện.

Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ thông tin về Số GPLX, Số seri, Loại GPLX.

Bước 3: Bước này bạn hãy nhập loại GPLX mình cần tra cứu, bạn chọn 1 trong 3 loại sau:

  • GPLX thẻ giấy cũ đã được cấp trước ngày 1/7/2013
  • GPLX thẻ Pet có thời hạn như A4, B, C, D, E, F
  • GPLX thẻ Pet không có thời hạn như A1, A3.

Bước 4: Bạn thực hiện tra cứu thông tin giấy phép lái xe và biết được giấy phép đó là thật hay giả.

Lưu ý:

Nếu kết quả tra cứu giấy phép lái xe của bạn là thật thì mọi thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số cmnd, ngày cấp, số seri,…đều đúng. Điều này chứng tỏ bạn đã đạt yêu cầu tham gia giao thông do Tổng cục đường bộ chứng nhận và cấp giấy phép.

Còn nếu thông tin trong GPLX không có trên dữ liệu (mặc dù bạn đã nhập đúng) của Tổng cục đường bộ tức đó là giấy phép lái xe giả. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạn đã thi giấy phép lái xe và được cấp đàng hoàng nhưng trên mạng không có thông tin. Điều này chứng tỏ thông tin ấy chưa được cập nhật lên hệ thống. Bạn cần đến cơ quan ủy quyền báo cáo để họ cập nhật cho bạn.

Thông qua bài viết cách tra cứu giấy phép lái xe theo tên và cmnd online chuẩn nhất, hy vọng sẽ giúp ích và giải đáp được thắc mắc cho các bạn. Để biết thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích khác nữa, mời các bạn hãy đón xem những bài viết tiếp theo của tracuuchuan.com. Xin chào và hẹn gặp lại!

Cách tra cứu giấy phép lái xe (GPLX) theo họ tên và cmnd online chuẩn nhất
2.4 (48.89%) 18 votes

Add Comment