Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng techcombank Online Chuẩn Nhất

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank sẽ giúp khách hàng kiểm soát được số tiền trong thẻ ATM của mình và nắm rõ các thời gian thực hiện giao dịch. Nhưng làm thế nào để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng online vẫn khá nhiều người thắc mắc và chưa nắm rõ. Vậy hãy để tracuuchuan.com sẽ giúp bạn Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng techcombank Online Chuẩn Nhất ở bài viết dưới đây nhé!

Ngân hàng Techcombank là gì?

Ngân hàng Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn ở Việt Nam. Vào năm 1993 ngân hàng Techcombank được thành lập với số vốn đầu tư ban đầu lên đến 20 tỷ đồng Việt Nam. Hiện nay, Techcombank sở hữu mạng lưới dịch vụ đa dạng và khá rộng rãi trên khắp cả nước với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM.

Số dư tài khoản là gì?

Số dư tài khoản hay còn gọi là số dư khả dụng, tức là mức tiền có trong tài khoản ngân hàng mà khách hàng đang sở hữu và có thể sử dụng thanh toán các hoạt động mua bán hoặc có nhu cầu rút, chuyển tiền. Số dư tài khoản ngân hàng được tính theo công thức như sau:

Số dư tài khoản = số dư thực tế hiện đang có trong thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có sẵn trong thẻ để duy các trì giao dịch với mức tiền khác nhau, tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Trong đó:

+ Số dư thực tế là số tiền hiện đang có trong thẻ.

+ Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng Vietinbank cấp hạn mức thấu chi. Hạn mức thấu chi có nghĩa là khách hàng sở hữu thẻ được ngân hàng cấp dịch vụ này sẽ có thể tiếp tục sử dụng thanh toán mặc dù thẻ đã hết tiền với một mức độ giới hạn nhất định.

+ Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.

+ Số dư tối thiểu: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng Techcombank là 50.000 VNĐ/tài khoản.

Với công thức trên cho thấy số dư tài khoản là tổng số tiền thực bạn có thể rút chi tiêu, thanh toán hoặc chuyển khoản cho bất kỳ ai.

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng techcombank đơn giản

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank tại cây ATM

Để có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình cách nhanh chóng đó là bạn chỉ cần tới cây ATM gần nơi bạn ở để tra cứu.Dù bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng vietinbank, agribank hay techcombank thì các thao tác phần lớn đều giống nhau, đặc biệt ở tại các cây ATM đều có ghi cụ thể số dư tài khoản của bạn. Với thao tác cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần cho thẻ vào cây ATM, sau đó chọn mục xem số dư tài khoản và hệ thống sẽ giúp bạn lựa chọn xem trực tiếp hoặc in hóa đơn. Nếu bạn muốn in hóa đơn cứ ấn nút chọn hoặc xem trực tiếp, số dư tài khoản sẽ hiện thị cho bạn biết hiện tại trong tài khoản là bao nhiêu.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank tại phòng giao dịch

Nếu bạn không quá thành thạo trong việc sử dụng cây ATM thì có thể đến phòng giao dịch để xem số dư tài khoản Techcombank. Hiện nay, các chi nhánh, phòng giao dịch có khắp các tỉnh miền đất nước vì vậy bạn có thể đến trực tiếp để nhờ nhân viên tra cứu giúp mình. Nhưng khi đi kiểm tra số dư tại phòng giao dịch ngân hàng bạn nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước và nhớ số tài khoản để nhân viên có thể hỗ trợ kiểm tra tốt nhất.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank qua tin nhắn

Để tra cứu được số dư tài khoản qua tin nhắn thì trước hết bạn phải đăng ký số điện thoại qua tài khoản ngân hàng Techcombank. Hiện nay, dịch vụ SMSBanking được sử dụng khá phổ biến tại các thẻ ngân hàng và với dịch vụ này có thể giúp tài khoản được bảo mật, tra cứu thông tin cũng như số dư tài khoản. Và đối với ngân hàng Techcombank hiện đang cung cấp 2 dịch vụ ngân hàng di động là [email protected] và Home Banking. Trong đó:

  • Home Banking: Là dịch vụ để truy vấn thông tin, xem số dư tài khoản mặc định hay tài khoản khác,…
  • [email protected]: Là dịch vụ ngân hàng di động có chức năng thanh toán, giao dịch tài chính, nạp tiền, chuyển khoản,…

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng cách gọi tổng đài

Ngoài những cách trên, khách hàng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ, tư vấn về thông tin tài khoản, cũng như số dư hiện tại đang có. Nhưng trước khi nhân viên hỗ trợ trả lời thắc mắc thì bạn cần khai báo đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, Tên, Tuổi, CMND, Ngày tháng năm sinh… để nhân viên xác nhận. Số hotline của ngân hàng Techcombank là: 1900555577 hay 1800588822 hỗ trợ phục vụ 24/7.

Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng techcombank Online

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank bằng ứng dụng [email protected] Mobile trên điện thoại

Hiện nay, các ngân hàng thường cung cấp thêm những ứng dụng trên điện thoại di động cho hệ điều hành iOS và Android để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và thực hiện các giao dịch trực tuyến, trong đó có thể kiểm tra số dư tài khoản. Để kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank online bạn có thể tải ứng dụng [email protected] Mobile về điện thoại. Sau đó đăng ký và nhập đầy đủ thông tin ngân hàng cung cấp và nhấn ĐĂNG NHẬP. Tại giao diện điện thoại sẽ hiển thị số dư tài khoản và các chi tiết hóa đơn giao dịch.

Kiểm tra số dư tài khoản Techcombank online trên máy tính

Internet Banking là dịch vụ được cung cấp mang đến người dùng với khá nhiều tiện ích quan trọng. Dù bạn ở bất kỳ đâu bất kỳ khi nào và chỉ cần máy tính kết nối với mạng là có thể thực hiện tra cứu số dư tài khoản, thông tin cá nhân, chi nhánh ngân hàng… một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, với dịch vụ internet Banking bạn còn có thể chuyển và nhận tiền chỉ trong thời gian ngắn nhất mà không cần mất thời gian chờ đợi như ngoài chi nhánh hoặc phòng giao dịch. Và trước khi giao dịch khách hàng cần thực hiện đăng ký Internet Banking Techcombank, theo cú pháp như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet
Bước 2: Nhập tài khoản (Số điện thoại đăng ký dịch vụ) và mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Mặc định mật khẩu này sẽ được ngân hàng cung cấp ban đầu tuy nhiên trong lần đăng nhập đầu tiên, người dùng được yêu cầu phải đổi cho lần đăng nhập sau.
Bước 3: Màn hình máy tính sẽ hiện ra Thông tin tài khoản, khách hàng muốn xem số dư tài khoản Techcombank thì click chuột vào, số dư sẽ hiển thị ra. Ngoài ra, để xem chi tiết hơn bạn có thể nhấn chọn mục Quản lý tài khoản hoặc biểu tượng tìm kiếm để xem giao dịch.

Hi vọng với Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng techcombank Online Chuẩn Nhất giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra được số tiền có trong tài khoản, cũng như các thông tin, chi tiết thực hiện giao dịch khác. Để nắm rõ hơn về các thông tin cần biết khi sử dụng thẻ ATM của bất kỳ ngân hàng nào, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi ở những bài viết tiếp theo nhé!

Cùng xem thêm:

>> Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng agribank
>> Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng Sacombank
>> Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng BIDV Online

Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng techcombank Online Chuẩn Nhất
Rate this post