Cách tra cứu thông tin sổ đỏ Online Chuẩn Nhất 2021

Thời gian những năm gần đây việc giao dịch mua bán nhà đất trở nên khá sầm uất, thì mua nhiều đồng nghĩa với người bán cũng tăng lên. Tuy nhiên để mua một mảnh đất ngoài đủ điều kiện kinh tế thì chúng ta cần xác nhận các loại giấy tờ một cách thận trọng nếu không rất dễ bị lừa đảo. Bạn là người cũng đang muốn mua đất nhưng lo lắng không biết có bị người bán “chơi xỏ” mình hay không. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này của tracuuchuan.com để biết được cách tra cứu thông tin sổ đỏ Online Chuẩn Nhất.

Tại sao nên tra cứu thông tin sổ đỏ online?

Tình hình mua bán nhà đất đang trở thành cơn sốt lớn với người dân Việt Nam, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Người mua, người bán kể cả môi giới bất động sản đều tấp nập. Bởi nhu cầu muốn mua nhiều nên có nhiều kẻ xấu lợi dụng làm giấy tờ giả để lừa đảo người mua mặc dù mảnh đất ấy không phải của họ.

Nếu người mua đất tỉnh táo và có kinh nghiệm trong môi trường bất động sản thì phần nào sẽ nhận ra được mánh khóe của những kẻ lừa đảo và rút lại kịp thời. Còn nếu bạn chưa từng mua đất thì có lẽ đây sẽ là khó khăn lớn của bạn, vì trong lòng thì rất muốn mua nhưng lại e sợ bị mất tiền mà lại không mua được đất.

Tuy nhiên, không phải vì lo sợ mà bạn lại không mua đất mà phải tìm hiểu, tham khảo nhiều thông tin để có nhiều kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này. Một là bạn hãy đem sổ đỏ của chủ đất đến cơ quan thẩm quyền có nhiệm vụ xác thực sổ đỏ đấy là thật hay giả. Cách khác bạn có thể tự tra cứu thông tin sổ đỏ bằng online nhanh và thuận tiện. Có được kết quả bạn mới có thể yên tâm mua đất.

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ Online Chuẩn Nhất

Ngày xưa khi internet chưa phát triển, nếu bạn muốn kiểm tra thông tin số đỏ mua nhà đất thì phải đến sở công chứng của địa phương nơi có bất động sản cần mua. Còn ngày nay với sự bùng nổ và lan tỏa của mạng internet hàng ngàn, hàng triệu dịch vụ “mọc” ra với nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

lam-cach-nao-de-tra-cuu-thong-tin-so-do-online-chinh-xac
Làm cách nào để tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác?

Trong đó, có dịch vụ tra cứu thông tin sổ đỏ online chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. Cách tra cứu này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc phải đến địa phương ngồi đợi người ta giải quyết. Bạn chỉ cần thực hiện tra cứu bằng cách truy cập thông qua tính năng tra cứu sổ đỏ của Landber.com – ứng dụng đăng tin bất động sản phổ biến nhất hiện nay.

Cách tra cứu như sau: Bạn hãy truy cập vào website landber.com và điền các thông tin như địa chỉ bất động sản, số seri sổ đỏ, tên chủ hộ, số chứng minh nhân dân, số điện thoại… và chờ trong khoảng 24 tiếng sẽ có kết quả kiểm tra sổ đỏ chính xác nhất gửi về emai của mình. Bạn có thể biết được thửa đất mình muốn mua là đúng hay bị lừa đảo.

Xem thêm:

Cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử Online Chuẩn Nhất

Cách tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ Online Chuẩn Nhất

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty Online Chuẩn

Lưu ý khi tra cứu thông tin sổ đỏ online

Việc tra cứu thông tin sổ đỏ là việc rất quan trọng nên nếu dùng ứng dụng online bạn cần phải tìm hiểu xem độ uy tín của website đó như thế nào. Nếu không may gặp phải website lừa đảo thì không những bạn bị mất tiền mà còn không nhận được thông tin chính xác mình muốn tra cứu.

Nếu bạn thật sự cảm thấy nghi ngờ với kết quả online và không tin tưởng thì bạn hãy đem sổ đỏ đến trực tiếp tại địa phương đã công chứng cho mảnh đất bạn muốn mua để xác nhận thêm lần nữa xem thử thông tin là thật hay giả.

Nếu có bất cứ một trang web nào gửi tin nhắn hoặc email mời bạn truy cập để thực hiện tra cứu thông tin sổ đỏ thì đừng vội vàng kích vào đường link các bạn nhé. Truy cập vào bạn có thể bạn bị lấy thông tin cá nhân có thể sẽ ảnh hưởng đến một số vấn đề trong tương lai của bạn đấy.

Vậy với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã tư vấn giúp các bạn cách tra cứu thông tin sổ đỏ Online Chuẩn Nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn bổ sung thêm một phần kiến thức cũng như kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn. Chúc bạn sẽ mua được mảnh đất mà mình ưng ý nhất và hãy thường xuyên truy cập tracuuchuan.com để nhận thêm nhiều thông tin hay và bổ ích khác nữa nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Cách tra cứu thông tin sổ đỏ Online Chuẩn Nhất 2021
5 (100%) 1 vote