Cách tra cứu biển số xe máy, xe ô tô Online Nhanh và Chuẩn Nhất

Với thời buổi đối tượng lừa đảo nhiều vô số kể như hiện nay, việc làm biển số xe máy, xe ô tô giả không phải điều quá khó khăn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh, trật tự của quốc gia. Nếu chỉ nhìn mắt thường chúng ta khó nhận ra biển số đó là thật hay giả. Vì thế, hôm nay tracuuchuan.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu biển số xe máy, xe ô tô online nhanh và chuẩn nhất. Mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Tại sao cần phải tra cứu biển số xe?

– Nếu bình thường bạn sẽ không nghĩ đến việc tra cứu biển số xe vì nó chẳng để làm gì cả. Nhưng đến lúc bạn phải cần đến việc này đấy. Bởi nếu bạn cần mua một chiếc xe cũ nhưng không biết biển số chiếc xe bạn sắp mua có phải là thật không đương nhiên bạn cần phải kiểm tra. Muốn kiểm tra chính xác và cách nhanh nhất bạn có thể làm là tra cứu online trên trang web của Cục đăng kiểm.

– Trường hợp khu vực bạn đang sinh sống có đối tượng lạ mặt xuất hiện khiến bạn nghi ngờ. Trong khi đó, truyền thông lại đăng tin truy bắt một đối tượng ăn cắp xe máy, xe ô tô. Lúc này bạn có thể xác minh biển số xe người bạn nghi ngờ xem có chính xác không để hỗ trợ cho cơ quan công an truy tìm được tội phạm.

– Trường hợp khác, bạn đã có biển xe chính chủ muốn kiểm tra thử trên Cục đăng kiểm đã cập nhật thông thông tin về số xe của mình chưa. Như thế, tra cứu trực tuyến sẽ giúp bạn xác minh điều bạn băn khoăn nhanh nhất chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Vậy nên, tra cứu biển số xe máy, xe ô tô là điều khá quan trọng khi bạn gặp những tình huống cần thiết.

Tra cứu biển số xe máy, xe ô tô online bằng cách nào?

Trong cuộc sống, ngoài nhu cầu tra cứu mã vận đơn bưu phẩm hoặc lỗi phạt nguội giao thông, chúng ta còn có thể tra cứu biển số xe ô tô, xe máy bằng trực tuyến nhanh nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cụ thể giúp các bạn nhé.

[​IMG] Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ: http://www.vr.org.vn/. Lúc này trên giao diện trang web sẽ hiện ra các ô trống.

[​IMG] Bước 2: Các bạn hãy nhập thông tin theo yêu cầu vào các ô trống rồi nhấn chọn Tra cứu.

Chú ý cách nhập như sau:

– Nếu là biển số xe 4 số: Có thể nhập có dấu gạch ngang hoặc không, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Chẳng hạn như: 76A1234 hoặc 76A-1234 hoặc 76a1234 đều được cả nhé.

– Nếu là biển số 5 số: Bạn có thể nhập tương tự như trên nhưng cần thêm chữ T hoặc chữ X.

  • Nếu là xe biển số trắng: Thêm chữ T ở cuối, ví dụ: 43A12345T hoặc 43A-123.45T
  • Nếu là biển số xanh: Thêm chữ X ở cuối, ví dụ: 50C12345X
  • Nếu là biển số đỏ thì không tra được tại trang web này vì là xe của quân đội cần hệ thống tra cứu khác.

Trong khi nhập thông tin tra cứu kết quả hiển thị sẽ tùy vào từng trường hợp như sau:

  • Nếu bạn nhập sai biển số xe, kết quả sẽ hiển thị “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”
  • Nếu nhập sai mã xác thực sẽ hiện thông báo “Sai mã xác nhận”
  • Còn nếu nhập đúng và đầy đủ thông tin giao diện sẽ xuất hiện kết quả để bạn kiểm tra.
lam-cach-nao-tra-cuu-bien-so-xe
Làm cách nào tra cứu biển số xe?

[​IMG] Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tra cứu biển số xe máy Tphcm, Hà Nội, Đà nẵng, các tỉnh…chuẩn nhất.

Khi tra cứu biển số xe cần lưu ý những gì?

[​IMG] Khi tra cứu biển số xe bạn cần chọn trang web uy tín để truy cập để không bị lừa tiền vô ích. Cách tốt nhất bạn nên thực hiện tra cứu tại website của Cục đăng kiểm Việt Nam để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, khi đăng nhập có thể bạn vào không được hệ thống, có khả năng khoảng thời gian ấy có quá nhiều người truy cập khiến hệ thống bị nghẽn mạng. Bạn có thể thực hiện việc tra cứu vào lần sau, nên chọn khung giờ ít người sử dụng internet.

[​IMG] Nếu có tin nhắn gửi về mời bạn tra cứu biển số xe theo đường link nào đó. Bạn không nên vội vàng click vào link, có thể đó là website giả mạo lợi dụng muốn thực hiện hành vi lừa đảo đối với bạn. Ngoài ra, nếu bạn kiểm tra nhưng không thấy thông tin biển số xe của mình trên hệ thống của  Cục đăng kiểm, bạn nên báo cáo lại với cơ quan có thẩm quyền để họ nhập dữ liệu bổ sung vào hệ thống cho bạn.

Khi bạn mua xe lại xe cũ, ngoài xác thực xem biển số xe có phải là thật hay không bạn cũng nên thực hiện tra cứu giấy phép lái xe thật hay giả rồi mới quyết định có nên mua chiếc xe đó hay không. Bởi rất có thể biển số xe là thật nhưng những giấy tờ khác không chính xác, bạn cũng sẽ gặp nhiều rắc rối khi mua chiếc xe đó. Chúng tôi khuyên bạn nếu muốn mua lại xe cũ tốt nhất hãy đảm bảo rằng người bán là người có uy tín, đáng tin cậy.

Trên đây là hướng dẫn cách tra cứu biển số xe máy, xe ô tô online nhanh và chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp đến các bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích được phần nào đó cho mọi người. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa mời các bạn thường xuyên ghé thăm website tracuuchuan.com của chúng tôi nhé!

Leave a Comment