Hướng dẫn cách check mã code giày Adidas chính hãng
Làm sao để check mã code giày Adidas chính hãng? Khi hiện nay nhu cầu mua giày dép hàng hiệu ngày càng phổ biến. Hầu hết ai cũng chọn cho mình những đôi giày thể thao hàng hiệu. Và hãng Adidas chính là một hãng giày nổi tiếng mà hầu hết ai cũng biết đến. Với nhu cầu lớn như vậy, đã xuất hiện không ít những đối tượng bán giày Adidas fake. Vậy có những cách gì để kiểm tra đôi giày Adidas là chính hãng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tổng quan về giày Adidas

Giày Adidas nói riêng, và hãng Adidas nói chung là một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Adidas sàn xuất hầu hết tất cả các mặt hàng cần thiết cho nhu cầu thể thao của mọi người. Và ở Việt Nam hiện nay nhu cầu người dùng lựa chọn sản phẩm giày Adidas đã tăng lên đáng kể. Bởi thiết kế cũng như giá thành của thương hiệu này phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Ngoài ra thì giày Adidas cũng rất dễ đi. Các bạn có thể phối với hầu hết mọi loại trang phục khác nhau. Ngoài ra hãng Adidas cũng sản xuất rất nhiều loại giày thể thao với những mục đích sử dụng khác nhau. Từ giày chạy, giày đi bộ, giày đi dạo phố…

Và cũng chính vì sự nổi tiếng và thông dụng với người tiêu dùng như vậy. Mà không ít đối tượng đã cố tình làm những đôi giày Adidas fake nhằm trục lợi cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm được những cách phân biệt giày Adidas chính hãng và hàng fake.Những cách check code giày Adidas chính hãng

Tổng quan về tem giầy

Tem giầy là một thành phần không thể thiếu trong mỗi đôi giày Adidas chính hãng. Và đó cũng là nơi nếu để ý kĩ chúng ta sẽ phân biệt được giày chính hãng và giày fake tại đây.

Đối với những đôi giày Adidas làm fake thì thường tem giầy sẽ đươc làm rất cẩu thả và không được sắc nét như hàng chính hãng. Nét chữ in trên tem giầy nhìn sẽ rất không đồng đều và trông rất dại. Còn nét chữ trên tem giày Adidas chính hãng thì rất sắc nét và rõ ràng.

Đánh giá về chi tiết trên tem giầy Adidas

Về chữ “IN” trong “MADE IN”

Để phân biệt một cách chính xác nhất tem Adidas chính hãng. Chúng ta cần đi vào từng chi tiết nhỏ để phân biệt. Bởi những đôi giày fake sẽ không thể làm chính xác đến từng chi tiết nhỏ vậy được.

Đối với giày Adidas chính hãng, chữ IN trong cụm từ MADE IN sẽ được in gói gọn trong một khối hình vuông. Nếu cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, chắc chắn nó phải là hình vuông mới là giày chính hãng. Những đôi giày có chữ IN không phải hình vuông đều là hàng fake. Có duy nhất một trường hợp đặc biệt. Đó là đối với những đôi giày Adidas được sản xuất bởi Indonesia. Bởi chữ Indonesia khá dài nên phải chừa lại khoảng cách để viết chữ đó nữa.Chữ “FR” trên tem giày

Cách phân biệt này bạn cần phải rất tinh ý và có kinh nghiệm xem giày. Bởi nó sẽ rất khó phát hiện đối với người mới mua giày Adidas. Trong cụm chữ “FR”, chữ “R” đối với giày chính hãng sẽ hơi cong nhẹ ở nét móc dưới. Và sau đó sẽ bắt đầu từ bầu cong phía trên. Ngoài ra thì điểm kết thúc của nét móc dưới sẽ không vượt quá được phần bầu cong.

Còn với những đôi giày Adidas fake thì chữ “R” thông thường sẽ là nét thẳng và sẽ bắt đầu bằng nét gạch dọc. Nhưng tuy nhiên, hiện nay thì những đôi giày Adidas fake đã làm được đặc điểm này rất giống với hàng thật.

Khoảng cách trong chữ “JP”

Đối với những đôi giày Adidas chính hãng, chữ “JP” trên tem sẽ gần như không có khoảng cách. Hoặc khoảng cách rất bé mà ta khó có thể nhận ra được.

Còn đối với những đôi giày Adidas fake thì khoảng cách trong chữ “JP” sẽ rất lớn. Hoàn toàn bằng mắt thường có thể nhận ra. Nhiều đôi giày fake làm ẩu đến mức mà khoảng cách giữa hai chữ này rất lớn.

cach-check-code-giay-addidas
Cách check code giày Adidas

Dòng code “ART”

Đặc điểm này không phải ai cũng nhận ra. Đối với những dân sành về giày Adidas thì có thể sẽ nhận ra ngay. Nhưng đối với người bình thường sẽ rất khó nhận ra. Với đôi giày Adidas chính hãng thì chữ “ART” sẽ cao hơn dãy số một chút. Còn đối với đôi giày fake thì tất cả sẽ cao bằng nhau hết.

Kiểm tra thành phần sản phẩm

Một đặc điểm khá hay mà hãng Adidas cố tình làm ra để giúp người tiêu dùng phân biệt được. Tuy nhiên, có rất nhiều người tiêu dùng không biết. Đó là trên tem của giày Adidas chính hãng sẽ có thông tin về mã thành phần làm ra giày. Và mỗi một chiếc giày sẽ có một mã này khác nhau. Do đó việc hai chiếc giày trong cùng một đôi có hai mã thành phần khác nhau là hoàn toàn bình thường.

Do là sản xuất hàng fake và sản xuất đại trà. Nên chắc chắn sẽ không thể làm chi tiết và tỉ mỉ đến vậy được. Đa phần những đôi giày fake sẽ được in tem hàng loạt. Và tất cả sẽ đều giống nhau, chính vì vậy hai chiếc giày trong một đôi có tem thành phần giống nhau. Và đó sẽ là giày fake nếu bạn phát hiện ra thông tin này.

Check mã giày Adidas

Với mỗi kiểu giày khác nhau, nhà sản xuất sẽ cung cấp một mã giày khác nhau. Mã giày này thông thường được in trên tem của giày Adidas. Trên đó sẽ có đầy đủ thông tin về quốc gia sản xuất, kích cỡ, chất liệu…

Trên mỗi tem giày sẽ có một dòng mã sản phẩm. Bạn sẽ thấy dòng mã này ngay sau chữ ART. Việc của bạn giờ chỉ là sử dụng công cụ tìm kiếm. Rồi gõ theo công thức sau: “Adidas + mã sản phẩm”. Nếu là sản phẩm chính hãng, sẽ cho ra kết quả một đôi giày giống đôi giày bạn mua. Còn nếu ra kết quả một đôi khác thì chắc chắn là hàng fake.

Kiểm tra font chữ tem và ép nhiệt

Những chiếc giày Adidas chính hãng sẽ có tem được gắn ở phần dưới lưỡi gà. Và tất cả tem giày đều được ép nhiệt và rất chắc chắn. Ngoài ra, font chữ in trên tem của giày chính hãng sẽ rất sắc nét và rõ ràng. Khoảng cách in giữa các chữ đều theo quy chuẩn nhất định.

Còn đối với giày Adidas fake thì tem thường sẽ được ép nhiệt nhưng vô cùng cẩu thả. Tem sẽ rất dễ gập lại và có nếp nhăn, hoặc mép tem sẽ bị bong ra một chút.

Phân biệt dựa trên chi tiết giày

Đế giày

Adidas ứng dụng rất nhiều công nghệ vào trong những đế giày. Mỗi công nghệ đế giày khác nhau sẽ phục vụ mục đích sử dụng khác nhau. Đó có thể sẽ là công nghệ Adiprene, Adiprene+, Boost… Và có lẽ công nghệ làm lên tên tuổi của Adidas thời điểm hiện tại chính là công nghệ Boost. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt đế Boost thật và giả nào.

Với những đôi Adidas chính hãng, đế boost sẽ rất êm ái và khi đi lên sẽ thật chân. Ngoài ra, nếu để ý kĩ sẽ thấy mật độ hạt boost được phân bổ rất thẳng hàng với nhau. Còn đối với hàng Adidas fake thì mật độ phân bổ hạt boost sẽ không đều. Khi đi lên chân cũng sẽ không êm và thật chân như hàng chính hãng được. Tuy nhiên, việc phân biệt hàng fake và hàng thật bằng cách này sẽ rất khó khăn.

Ngoài ra thì những đôi giày chính hãng sẽ được làm rất tỉ mỉ. Phần đế sẽ được cắt gọt vô cùng chính xác và sắc nét. Còn đối với hàng fake thì phần đế bị cắt có phần hơi nham nhở, hoặc có thể bị lệch.

Thân giày

Phần thân giày của những đôi giày Adidas chính hãng sẽ được thiết kế chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Tất cả mọi chi tiết từ logo, tên và những chi tiết trang trí đều được hoàn thiện một cách chuẩn xác nhất. Một điểm nữa là phần da được may thêm phía sau của những đôi giày thật sẽ được may rất nuột và trơn tru. Còn đối với hàng giả thì sẽ thường có một chút da thừa ở giữa.

Ngoài ra, đối với giày Adidas thật thì chữ UltraBoost được in nổi ở ngoài thân giày sẽ rất đều và sắc nét. Chữ Boost sẽ được mạ vàng sáng bóng và vô cùng nổi bật. Đối với những đôi giả thì chữ Boost nhìn màu mạ vàng sẽ rất xỉn và cũ. Khó có thể thấy được độ bóng trên đôi giày fake.

Lót giày

Nếu để ý kĩ bạn sẽ phát hiện ra mỗi một chiếc lót giày của đôi giày thật sẽ luôn được in một đoạn mã. Nó có thể nằm dưới lót dày hoặc ngay trên mũi giày. Tùy vào mỗi sản phẩm khác nhau.

Còn đối với sản phẩm Adidas giả thì hầu như chi tiết này được bỏ qua. Sẽ không có bất kì đoạn mã nào được in trên lót giày cả.

Phân biệt giày Adidas chính hãng thông qua đường chỉ khâu

Đối với những tín đồ về giày dép. Việc phân biệt hàng thật và giả qua đường chỉ khâu là hết sức đơn giản. Bởi họ đã quá quen với những đường khâu sắc nét của những đôi giày chính hãng. Nếu những đường chỉ khâu đều nhau và nhìn rất đẹp thì đó là một đôi giày Adidas chính hãng.

Còn đối với hàng Adidas giả, những đường chỉ khâu sẽ không bao giờ được may cẩn thận như vậy. Sẽ có chỗ lệch lạc và bị dư thừa chỉ.

Phân biệt thông qua bao bì

Về hộp giày thì một đôi giày chính hãng sẽ kèm theo một chiếc hộp giày vô cùng đẹp và chắc chắn. Mọi đường nét logo, tên thương hiệu được in trên hộp rất rõ nét và đẹp. Ngoài ra, thì trên hộp giày sẽ có đầy đủ thông số của đôi giày chứa trong đó. Và mọi thông số này sẽ trùng khớp với thông số của đôi giày bên trong. Đối với đôi giày Adidas giả thì hộp thường được sản xuất theo lô. Vì vậy thường sẽ rất ọp ẹp và dễ biến dạng. Những chữ in trên hộp cũng rất xấu và không cân đối. Thông tin in trên đó có thể còn sai so với thông tin giày.

Một đôi giày chính hãng Adidas sẽ không thể thiếu phần tag được gắn vào lỗ xỏ dây giày trên cùng được gắn vào má trong của một trong hai chiếc. Đây cũng là đặc điểm khá thú vị để nhận biết giày Adidas chính hãng.

Dây giày của một đôi giày Adidas chính hãng cũng sẽ được bọc cẩn thận với lớp nhựa và được đóng niêm phong ở bên ngoài. Còn đối với giày Adidas fake thì hầu hết những chi tiết về dây giày sẽ được làm hết sức qua loa. Đa phần dây giày sẽ được đựng trong túi nilon để tiết kiệm chi phí tối đa.

Kết luận

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết được những kiến thức cơ bản để phân biệt một đôi giày Adidas chính hãng với một đôi giày Adidas fake. Mong rằng với những kiến thức này sẽ giúp các bạn lựa chọn được những đôi giày Adidas chính hãng tốt nhất.

Hướng dẫn cách check mã code giày Adidas chính hãng

Rate this post

Leave a Comment