Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Đà nẵng Online Chuẩn Nhất

Bạn là một người khá bận rộn với nhiều công việc, bạn luôn phải đi công tác xa nhà và hầu như không có mặt ở nhà thường xuyên? Điều này ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn khá nhiều và có thể kéo theo việc điện nước bị cắt vì quá hạn thanh toán. Bạn đang tìm một phương pháp có thể giải quyết tất cả những trở ngại đó? Trong bài viết ngày hôm nay, tracuuchuan.com sẽ hướng dẫn cho bạn Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Đà nẵng Online Chuẩn Nhất!

cach-tra-cuu-hoa-don-tien-nuoc-da-nang-online-chuan-nhat
Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Đà nẵng Online Chuẩn Nhất

Hóa đơn điện tử có thể làm giảm rủi ro cho khách hàng

Hóa đơn tiền điện mang lại rất nhiều tiện lợi cho con người. Thay vì việc bạn phải trực tiếp tới các cơ quan cung cấp điện, nước để tra cứu và thanh toán tiền điện nước thì nay chỉ cần bạn sử dụng các thiết bị di động, smartphone, máy tính có kết nối 3G, wifi là đã có thể tra cứu được thông tin về hóa đơn tiền điện nước dễ dàng, nhanh chóng.

Hóa đơn điện tử sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian và một khoảng chi phí đi lại, vừa có thể tra cứu tiền điện, nước một cách nhanh chóng, thuận lợi mà còn chính xác và đầy đủ thông tin. Hóa đơn tiền nước online mà bạn tra cứu sẽ có các thông tin như: Số chữ nước kì trước, số chữ nước kì sau, tổng số chữ nước bạn đã dùng, số tiền và thời hạn thanh toán tiền nước.

Hóa đơn tiền nước online sẽ giảm được các rủi ro trong giao dịch, nếu bạn phát hiện lỗi trong hóa đơn tiền nước điện tử, bạn có thể khiếu nại thông qua trang website để được giải đáp và xử lí nếu có sai sót. Tài khoản cũng như thông tin của quý khách hàng sẽ được hoàn toàn bảo mật và không bị sửa chữa gì. Ngoài ra, nếu sử dụng hóa đơn tiền nước online, bạn cũng có thể tải hóa đơn về các thiết bị điện thoại di động, máy tính để có thể lưu giữ hóa đơn.

Để xem được hóa đơn tiền nước online, bạn chỉ cần xác định địa chỉ mà bạn đang cư trú, sau đó truy cập vào trang website tương ứng với địa chỉ thường trú, tiến hành đăng nhập thông tin, điền ngày tháng năm mà bạn muốn tra cứu. Sau khi bạn thực hiện ra cứu, dữ liệu sẽ được truyền về trung tâm xử lý và trung tâm sẽ báo lại cho khách hàng ngay sau đó hóa đơn tiền nước mà bạn đang cần.

Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Đà Nẵng Online Chuẩn Nhất!

Trước khi muốn sử dụng loại hình tra cứu hóa đơn tiền nước theo phương thức online trực tuyến thì bạn phải đăng kí cho mình một tài khoản tra cứu tại website Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO). Bạn phải điền tất cả những thông tin cá nhân cần thiết như họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã khách hàng và tiến hành nhập mật khẩu bảo mật để bảo vệ tài khoản và dùng để đăng nhập cho những lần sau.

Sau khi đã có tài khoản, bạn có thể tiếp tục cách bước sau để tra cứu hóa đơn tiền nước online một cách nhanh chóng và chuẩn xác:

Bước 1: Truy cập vào website Công ty Cổ phần cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) tại địa chỉ: http://www.dawaco.com.vn/.

Bước 2: Bạn kích vào khung “Khách hàng” và tiến hành đăng nhập bằng cách điền số tài khoản khách hàng và nhập mật khẩu.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn kích vào mục “Tra cứu tiền nước”, màn hình sẽ hiện thị hóa đơn tiền nước mà bạn muốn tra cứu.

Bạn có thể tiến hành tra cứu hóa đơn tiền nước theo hai cách đó là:

  • Tra cứu số lượng nước sử dụng: Bằng cách bấm nút “Xem tình hình sử dụng nước sạch”, màn hình sẽ hiển thị các thông tin về tình hình sử dụng nước, số lượng nước kì trước và kì sau.
  • Tra cứu tiền nước sử dụng: Bằng cách bấm nút “Xem chi tiết công nợ”, màn hình sẽ hiển thị bảng liệt kê tiền nước sử dụng theo từng tháng, số tiền, thời hạn thanh toán và đã thanh toán hay chưa.

Mỗi tài khoản chỉ có một mật khẩu duy nhất, và bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu nếu có nhu cầu. Bạn cần phải giữ kín và nhớ kĩ mật khẩu đăng nhập của mình để dễ dàng và thuận lợi cho những đăng nhập khác. Nếu bạn muốn tra cứu những hóa đơn khác trước đây thì bạn chỉ cần điền vào ô ngày tháng năm bạn muôn tìm là hóa đơn sẽ hiển thị lên màn hình.

Bạn có thể tiến hành xe chi tiết hóa đơn của mình, xem nhiều hóa đơn trong những tháng khác để có thể dễ dàng so sánh chữ số nước giữa các tháng với nhau một cách nhanh chóng. Thay vì bạn phải đi tìm lại những hóa đơn giấy trước đây thì phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn “Lưu hóa đơn” để lưu hóa đơn điện tử về thiết bị di động, máy tính của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách tra cứu tiền nước Tphcm Online Chuẩn Nhất để tìm hiểu và biết thêm cách thức tra cứu tiền nước tại TPHCM một cách nhanh chóng, tiện lợi/

Phương thức thanh toán hóa đơn tiền nước

Thanh toán tiền nước tại nhà

Đây là phương thức thanh toán truyền thống, tức là khách hàng trực tiếp nộp tiền nước cho Nhân viên thu tiền của công ty cung cấp nước Đà Nẵng tại nhà hoặc tạo cơ sở nộp tiền nước.

Thanh toán qua thẻ ATM hoặc Tài khoản ngân hàng

Hiện nay công ty cung cấp nước Đà Nẵng đã ký hợp đồng thu tiền nước qua tài khaonr thẻ ATM tại các ngân hàng như:

  • Ngân hàng Đông Á
  • Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn
  • Ngân hàng Đầu tư và Phát triển
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương
  • Ngân hàng EXIMBANK

Trong thời đại công nghệ phát triển đã mở ra nhiều dịch vụ tiên tiến, giúp cho người dân có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức rất nhiều. Bài viết Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Đà nẵng Online Chuẩn Nhất đã cung cấp  những thông tin cũng như cách tra cứu hóa đơn tiền nước nhanh chóng, chính xác nhất cho mọi ngươì!

Leave a Comment