Cách tra cứu tiền nước Tphcm Online Chuẩn Nhất

Việc đưa công nghệ vào trong đời sống sinh hoạt của con người đã đem lại rất nhiều thuận tiện và lợi ích đáng kể. Thay vì việc phải nhận hóa đơn giấy, tra cứu và thanh toán tiền điện, tiền nước trực tiếp thì các công ty cung cấp điện và nước ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu áp dụng hình thức tra cứu và thanh toán tiền bằng hóa đơn điện tử. Trong bài viết ngày hôm nay, tracuuchuan.com sẽ giải đáp cho bạn Cách tra cứu tiền nước Tphcm Online Chuẩn Nhất!

tra-cuu-tien-nuoc-tphcm-online-chuan-nhat
Cách tra cứu tiền nước Tphcm Online Chuẩn Nhất

Tra cứu tiền nước online là gì?

Hiện nay, việc tra cứu tiền điện nước online đang được rất nhiều người áp dụng. Phương thức này được sử dụng thông qua các thiết bị di động, smartphone, máy tính… có kết nối wifi, 3G. Chỉ cần bạn xác định được địa chỉ mà mình đang thường trú là có thể tra cứu được hóa đơn tiền nước của gia đình mình.

Thay vì đến tận nhà các hộ gia đình để đưa hóa đơn giấy thì nay mọi người dân đều có thể tra hóa đơn tiền nước của mình bằng các hóa đơn điện tử với các thông tin không khác gì hóa đơn giấy: chữ số kì sau, chữ số kì trước, số lượng tiêu thụ, số tiền cần thanh toán và thời gian thanh toán…

Thông tin của khách hàng khi sử dụng hình thức tra cứu và thanh toán tiền nước đều sẽ được bảo mật chặt chẽ, mỗi tài khaonr sẽ có một mật khẩu riêng để người dùng có thể sử dụng cho những lần sau. Đồng thời, các hóa đơn tiền nước đều được giữ lại trong tài khoản của bạn.

Người dân không cân phải đi xa mới có thể tra cứu, khiếu nại hoặc thanh toán tiền điện một cách trực tiếp như trước đây nữa. Sau khi tra cứu hóa đơn tiền nước, người dân chỉ cần thanh toán trong 30 ngày kế tiếp tại nhiều cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các ngân hàng như ngân hàng Đông A, VietinBank, VietcomBank, BIDV, ví điện tử Payoo, MoMo…

Ưu điểm và nhược điểm của loại hình tra cứu tiền nước Online?

Ưu điểm

Hình thức tra cứu hóa đơn tiền điện theo phương thức online trực tuyến này không chỉ giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được chi phí đi lại đồng thời còn tiết kiệm được thời gian để đến trực tiếp tại cơ sở thu tiền nước để thanh toán.

Việc đi phát hóa đơn giấy cũng tốn nhiều thời gian cho nơi cung cấp nước, thông qua hóa đơn điện tử, các đơn vị có thể nắm được thông tin cụ thể của người sử dụng, đồng thời, gởi hóa đơn tiền nước cho người sử dụng mà không tốn bất kì một khoản chi phí đi lại nào.

Thông tin người dùng cũng như các hóa đơn tiền nước đều được giữ lại trong tài khoản, bạn có thể dễ dàng xem hóa đơn mới và những hóa đơn cũ mà không cần phải tốn thời gian tìm kiếm. Chỉ cần gõ ngày tháng năm là bạn đã có thể xem được hóa đơn, so sánh số lượng nước tiêu dùng trong các tháng với nhau.

Việc tra cứu tiền điện một cách nhanh chóng như thế này sẽ giúp bạn đối chiếu được với chỉ số mà đồng hồ nước có trong nhà bạn, từ đó, nếu hóa đơn có sai số thì bạn cũng có thể nhanh chóng báo lại cho nhà cung cấp nước, chủ động lựa chọn hình thức thanh toán thuận tiện nhất.

Nhược điểm

Hình thức tra cứu hóa đơn theo phương pháp online trực tuyến thường được ứng dụng nhiều trong giới trẻ, am hiểu công nghệ thông tin và sử dụng thành thạo các thiết bị điện thoại di động, smartphone, máy tính… Đây cũng là một nhược điểm đối với những người sống ở những vùng cao, miền quê không có các thiết bị di động smartphone, những hộ gia đình không lắp đặt wifi, 3G hay những người đã có tuổi không “rành” về công nghệ…

Cách tra cứu tiền nước Tphcm Online Chuẩn Nhất!

Bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị cung cấp nước cho bạn để sử dụng, thực hiện đầy đủ các bước tra cứu là có thể biết được hóa đơn tiền điện tháng này của gia đình mình là bao nhiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sau đây là cách tra cứu tiền nước tpHCM Online chuẩn nhất:

Bước 1: Truy cập vào trang website của công ty cung cấp nước tpHCM.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “Hóa đơn điện tử”.

Bước 3: Bạn chỉ cần cần nhập tên tài khoản và mật khẩu vào hệ thống, sau đó bấm “Đăng nhập” là sẽ ra được hóa đơn tiền điện mà bạn cần tìm.

Nếu bạn chưa có tài khoản đăng nhập thì bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản bằng cách đăng nhập các thông tin cá nhân của mình vào. Bạn có thể xem hóa đơn tiền nước ở bất kì tháng nào và cũng có thể lưu chúng về thiết bị điện thoại di động, máy tính bằng cách bấm “Lưu hóa đơn”.

Tài khoản của bạn sẽ có một mật khẩu bảo mật, bạn sử dụng mật khẩu này để bảo vệ thông tin của bạn cũng như để đăng nhập cho những lần khác. Bạn có thể thay đổi mật khẩu tài khoản của mình nếu thấy cần thiết bằng cách nhấn vào biểu tượng có mã khách hàng, sau đó chọn đổi mật khaair và tiến hành theo hướng dẫn để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu.

Mặc dù, hình thức tra cứu tiền nước online vẫn còn những hạn chế nhưng những lợi ích mà dịch vụ này đem lại cho con người là không thể phủ nhận được. Đừng quên tham khải bài viết Cách tra cứu tiền nước Tphcm Online Chuẩn Nhất! để tìm cho mình phương thức tra cứu tiền điện nhanh chóng và chính xác nhé.

Leave a Comment