Cách tra các chi nhánh Ngân hàng vietcombank Online Chuẩn Nhất

Hiện nay, nhiều người sử dụng thẻ ngân hàng nhưng lại không biết thẻ của mình thuộc chi nhánh nào của ngân hàng đó. Điều này sẽ mang đến khá nhiều rắc rối trong việc chuyển – nhận tiền khi giao dịch. Và nếu bạn đang tìm kiếm Cách tra các chi nhánh Ngân hàng vietcombank Online Chuẩn Nhất thì hãy đến ngay với tracuuchuan.com để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này ở bài viết dưới đây. Mời bạn cùng xem!

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam còn có tên giao dịch là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Đây là một công ty lớn trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vào ngày 01/04/1963 ngân hàng Vietcombank được thành lập với tư cách là một ngân hàng thương mại nhà nước.

Hiện nay, Vietcombank có hơn 400 chi nhánhPhòng Giao dịch/Văn phòng đại diện/Đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Trong đó, Hội sở chính nằm tại Hà Nội, 1 Chi nhánh Sở Giao Dịch, 1 Trung tâm Đào tạo, 89 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 công ty con tại Việt Nam, 2 công ty con và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài, 6 công ty liên doanh, liên kết. Bên cạnh đó, Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS) trên toàn quốc.

Cách tra các chi nhánh Ngân hàng vietcombank Online

Nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng hiện nay khá cao, tuy nhiên trong đó có rất nhiều người lại không hề để ý đến thẻ ATM của mình thuộc chi nhánh nào. Bởi nếu như không biết chi nhánh nào bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch chuyển tiền tại ngân hàng hoặc qua hệ thống internet banking. Một số người chỉ biết là thẻ mình làm là thẻ của ngân hàng Vietcombank nhưng lại không biết chi nhánh nằm ở đâu, tên gì, quận gì?

Khi được cấp thể ngân hàng Vietcombank thì khách hàng đều được cấp đầy đủ các thông tin về tài khoản, số tài khoản, địa chỉ, chi nhánh… Tuy nhiên, nhiều người thường chỉ để ý tới tên tài khoản, số tài khoản nhưng lại không để ý đến chi nhánh ở đâu. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm cách tra cứu chi nhánh tài khoản Vietcombank bằng internet thì có thể thực hiện cách như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website: https://www.vietcombank.com.vn/, sau đó giao diện của website sẽ hiện ra, và bạn click vào ô ĐĂNG NHẬP ở góc gần bên phải

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản internet banking thì bạn phải đăng ký, sau đó ngân hàng sẽ cấp cho bạn tài khoản như vậy bạn mới đăng nhập được. Bạn nhập đầy đủ TÊN ĐĂNG NHẬP -> MẬT KHẨU -> NHẬP MÃ KIỂM TRA -> bấm nút ĐĂNG NHẬP.

Bước 3: Sau đó, sẽ đi đến giao diện với đầy đủ thông tin tài khoản của khách hàng. Tại thông tin tài khoản thường có:
+ QUẢN LÝ TÀI KHOẢN (thông tin tài khoản, truy vấn, liệt kê giao dịch)
+ QUẢN LÝ CHI TIÊU
+ CHUYỂN TIỀN
+ THANH TOÁN DỊCH VỤ
+ TIỀN GỞI
+ DỊCH VỤ THẺ…. và rất nhiều thông tin cần thiết khác.

Bước 4: Để kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank của mình thuộc chi nhánh nào, khách hàng chỉ cần bấm vào THÔNG TIN TÀI KHOẢN, màn hình sẽ dẫn đến cho bạn:
+ Số tài khoản
+ Số dư
+ Đơn vị mở tài khoản
+ Chi nhánh tài khoản….

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank thuộc chi nhánh nào?

Nếu bạn không có máy tính hoặc không quá thành thạo về công nghệ thông tin, nhưng bạn lại không nhớ chi nhánh ngân hàng của mình. Và để có thể kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank, ngoài cách online ra thì còn những cách thủ công khác, như:

Kiểm tra chi nhánh ở phong bì cho lần đầu cấp thẻ

Khi làm thẻ và nhận thẻ khách hàng sẽ được nhận phong bì trong đó có chứa đầy đủ các thông người cần sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy mã PIN để kích hoạt thẻ lần đầu, số tài khoản, các thông tin các nhân như tên, ngày tháng năm sinh và chi nhánh, địa chỉ ngân hàng Vietcombank. Thông thường thì rất nhiều người khi nhận được phong bì này chỉ để ý tới mã số PIN và số tài khoản và bỏ qua chi nhánh ngân hàng, chính vì vậy mà sau này gặp rắc rối trong việc chuyển, nhận tiền từ người khác.

Gọi điện thoại tổng đài ngân hàng

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể biết được thông tin về tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn, bạn chỉ cần nhờ vào sự trợ giúp của tổng đài ngân hàng là sẽ có thể kiểm tra nhanh nhất chi nhánh của mình. Để có số tổng đài ngân hàng bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc trên tham khảo từ bạn bè. Dưới đây là một số điện thoại tổng đài của một số ngân hàng bạn có thể tham khảo:

  • ATM Vietcombank: 1900545413
  • ATM BIDV: 19009247
  • ATM Agribank: 1900558818
  • ATM Vietinbank: 1900545412
  • ATM ANZ Việt Nam: 19001276

Tuy nhiên, khi gọi lên tổng đài để nhanh có câu trả lời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, tên tài khoản, số tài khoản, số CMND để nhân viên tư vấn kiểm tra có phải chính xác của bạn và hỗ trở ngay lập tức ra chi nhánh thẻ mà bạn đang sử dụng.

Đến trực tiếp ngân hàng để hỏi

Cách này sẽ khá mất thời gian, nhưng đây lại là cách nhanh nhất với những người lớn tuổi không quá rành về điện thoại, công nghệ. Không chỉ riêng gì ngân hàng Vietcombank mà hầu hết tất cả các ngân hàng đều có danh sách các chi nhánh, văn phòng giao dịch để khách hàng tiện cho việc giải đáp thắc mắc, tìm kiếm khi cần. Vì vậy để có thể tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank nhanh nhất bạn nên hỏi trực tiếp ngân hàng gần đó để nhờ phòng giao dịch tra cứu giúp.

Tra chi nhánh ngân hàng qua cây ATM

Và một cách cuối cùng đó là bạn ra ngoài cây ATM rút tiền, bạn chỉ cần cho thẻ vào và chọn mục KIỂM TRA CHI NHÁNH thì màn hình sẽ hiển thị ra thông tin tài khoản của bạn thuộc chi nhánh nào. Còn bạn muốn tìm kiếm số dư tài khoản ngân hàng viettinbank hay Vietcombank thì chọn vào mục SỐ DƯ TÀI KHOẢN, màn hình sẽ hiện thị ra số dư cho bạn biết.

Danh sách các chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại các tỉnh 

Hồ Chí Minh (107)
Hà Nội (97)
Đồng Nai (25)
Bình Dương (17)
Quảng Ninh (16)
Hải Dương (16)
Đắk Lắk (13)
Cần Thơ (13)
Nghệ An (13)
Hà Tĩnh (12)
Bình Định (12)
Khánh Hòa (11)
Kiên Giang (10)
Đà Nẵng (10)
Hải Phòng (10)
Quảng Nam (9)
Quảng Ngãi (9)
Bà Rịa – Vũng Tàu (8)
Hưng Yên (8)
Long An (8)
Gia Lai (7)
Thừa Thiên Huế (7)
Bắc Ninh (7)
An Giang (7)
Thanh Hóa (6)
Thái Bình (6)
Vĩnh Phúc (6)
Lâm Đồng (6)
Phú Yên (5)
Bình Thuận (5)
Tiền Giang (5)
Bắc Giang (5)
Quảng Trị (5)
Kon Tum (4)
Tây Ninh (4)
Vĩnh Long (4)
Trà Vinh (4)
Nam Định (4)
Sóc Trăng (4)
Phú Thọ (4)
Quảng Bình (4)
Đồng Tháp (4)
Ninh Bình (3)
Hà Nam (3)
Ninh Thuận (3)
Bạc Liêu (3)
Cà Mau (2)
Thái Nguyên (2)
Lạng Sơn (2)
Bến Tre (1)
Lào Cai (1)
Bình Phước (1)

Hi vọng với bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc Cách tra các chi nhánh Ngân hàng vietcombank Online Chuẩn Nhất , đồng thời có thêm các cách tra cứu thông dụng để giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm chi nhánh ngân hàng của mình. Ngoài ra, để có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng cũng như các điều cần biết khi sử dụng thẻ ngân hàng, bạn không nên bỏ qua các bài viết dưới đây:

Leave a Comment