Cách tra cứu hóa đơn tiền nước Hà nội online chuẩn nhất

Thanh toán hóa đơn tiền điện và tiền nước là công việc tháng nào bạn cũng phải làm. Nếu trước kia bạn phải tốn thời gian và công sức đến đơn vị cung cấp nước chi trả thì hiện nay chỉ cần smartphone bạn cũng thanh toán đúng hạn thông qua vài bước nhỏ. Hiện các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…hầu hết đều áp dụng hình thức tra cứu và thanh toán online này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tra cứu hóa đơn tiền nước Hà Nội online chuẩn nhất. Sau đây tracuuchuan.com sẽ hướng dẫn giúp bạn!

tra-cuu-tien-nuoc-ha-noi-truc-tuyen
Tra cứu tiền nước Hà Nội trực tuyến

Tra cứu hóa đơn tiền nước online có khó không?

Như trước đây, mỗi tháng bạn phải đến công ty cấp nước, nhân viên sẽ đưa hóa đơn mức tiêu thụ nước tháng đấy của gia đình bạn. Bạn dựa vào đó sẽ thanh toán số tiền cần phải chi trả. Vì phải giải quyết cho rất nhiều người nên nếu đến muộn bạn phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ, thậm chí hết buổi mới đến lượt mình.

Để tối ưu hơn, những năm gần đây hình thức thanh toán online xuất hiện ngày càng phổ biến. Khách hàng chỉ cần ngồi nhà dùng smartphone thực hiện truy cập và tra cứu hóa đơn tiền nước, sau đó thực hiện thanh toán luôn trên đấy. Vậy cách tra cứu này có khó không? Nó có phức tạp hơn so với thanh toán trực tiếp cho nhân viên điện nước không?

Có lẽ với người chưa bao giờ sử dụng hình thức online sẽ thấy nó khá phức tạp vì phải thực hiện đăng ký, đăng nhập tài khoản rườm rà. Nhưng chỉ cần sử dụng thành công lần 1, lần 2 bạn sẽ thấy chẳng có gì phức tạp cả. Hơn nữa, nó còn tiện lợi và nhanh chóng hơn hình thức thanh toán thông thường, bạn thực hiện hoàn tất trong vòng chỉ 2 phút. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu một tí, những tháng sau bạn không phải ngồi chờ đợi hàng giờ mới đến lượt mình để thanh toán tiền nước nữa.

Hình thức tra cứu hóa đơn tiền nước Hà Nội thực hiện như thế nào?

Không chỉ riêng Hà Nội mà các tỉnh thành khác, mỗi khu vực đều có đơn vị cung cấp nước riêng. Bạn cần nhớ tên đơn vị của mình và các khu vực đều có cách làm tương tự như nhau. Ở bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu tại công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội

Cách 1

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web chăm sóc khách hàng của công ty http://hawacom.vn. Ngay góc phải trên giao diện chính của website có xuất hiện ô Đăng nhập và bạn hãy đăng nhập tài khoản vào ô này.

Bước 2: Bạn hãy điền mã khách hàng cũng như năm cần tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện mức tiêu thụ nước và số tiền cần thanh toán các tháng bạn đã sử dụng.

Bước 3: Bạn quan sát tháng bạn cần tra cứu và thực hiện thanh toán.

Lưu ý: Bạn cần nhớ rõ tên đăng nhập cũng như mật khẩu của mình mới thực hiện đăng nhập thành công.

Cách 2

Ngoài cách thanh toán trên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng VTC Pay để tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước. Với phương thức này, bất kỳ tỉnh thành nào bạn cũng thực hiện tra cứu được.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website: http:/365.vtcpay.vn. Nếu chưa có tài khoản bạn phải đăng ký tại http://365.vtvpay.vn/dang-ky/

Bước 2: Thực hiện đăng nhập, chọn Danh mục sản phẩm, Thanh toán hóa đơn rồi chọn mục Tiền nước và chọn Nhà cung cấp nước.

Bước 3: Hãy nhập mã khách hàng vào ô trống trên giao diện. Thông tin chỉ số tiền nước sẽ xuất hiện, bạn kiểm tra và chuyển đến bước thanh toán bằng cách nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán theo 3 cách sau:

  • Qua tài khoản Ví điện tử VTCPay
  • Qua tài khoản ngân hàng nội địa
  • Qua thẻ thanh toán quốc tế

Bước 5: Khách hàng nhập thông tin tài khoản, nhận mã bảo mật OTP/ODP và thực hiện thanh toán hóa đơn.

[​IMG]Có thể bạn quan tâm:

Cách tra cứu tiền nước tỉnh Đồng Nai online chuẩn nhất

Cách tra cứu tiền nước TpHCM online chuẩn nhất

Những lưu ý khi tra cứu hóa đơn tiền nước online

[​IMG] Dù thuộc khu vực của tỉnh thành nào bạn cũng có thể tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền nước trực tuyến. Bạn chỉ cần nhớ tên đơn vị cung cấp nước sinh hoạt cho gia đình mình.

[​IMG] Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện thanh toán online nhưng sợ bị lừa đảo nên tham khảo sự hướng dẫn của những người đã từng làm. Hoặc bạn cũng có thể đọc review của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ và lấy làm kinh nghiệm cho mình.

[​IMG] Cần chọn website uy tín làm nơi thanh toán, tốt nhất nên vô trang chủ của công ty cung cấp nước bạn đang sử dụng để đảm bảo an toàn. Nếu nhận được email mời thanh toán tiền nước bạn không nên vội vàng click vào đường link. Có thể đó là chiêu trò của các đối tượng xấu muốn lừa gạt tiền của bạn.

[​IMG] Hiện tại, có khá nhiều ứng dụng tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước an toàn. Tuy nhiên, phí dịch vụ ở mỗi ứng dụng khác nhau, bạn nên tham khảo chọn nơi có phí thấp hơn để tiết kiệm chi phí thanh toán.

Trên đây là cách tra cứu hóa đơn tiền nước Hà Nội online chuẩn nhất mà tracuuchuan.com cung cấp đến các bạn. Muốn hiểu biết thêm nhiều thông tin về tra cứu theo hình thức trực tuyến, mời mọi người thường xuyên truy cập website của chúng tôi nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!

Leave a Comment