Cách tra cứu lỗi phạt nguội giao thông toàn quốc Online cho oto, xe máy

Nắm bắt rõ luật phạt nguội giao thông không chỉ giúp người lái xe oto, xe gắn máy hiểu rõ hơn về luật cũng như có thể giúp tránh được cách bắt lỗi “vô cớ” của công an. Và hiện nay, Cục Đăng kiểm Việt Nam triển khai cho người điều khiến xe có thể kiểm tra được lỗi phạt nguội giao thông toàn quốc online, nhằm giúp người dân có thể chủ động tìm hiểu về các vi phạm của chiếc xe mình gây ra.Và sau đây là Cách tra cứu lỗi phạt nguội giao thông toàn quốc Online cho oto, xe máy mà tracuuchuan.com muốn gởi đến bạn đọc, các bạn có thể tham khảo!

loi-vi-pham-phat-nguoi-giao-thong-toan-quoc

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là một hình thức xử phạt đối với các hợp vi phạm luật giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các ngã tư đường, các tuyến đường trọng điểm. Camera sẽ ghi lại được những người đi xe oto, xe máy có hành vi vi phạm giao thông và truyền về trung tâm xử lý. Khi tiếp nhận được hình ảnh và các thông tin của người vi phạm, trung tâm sẽ tiến hành in ảnh, tìm thông tin người điều khiển xe thông qua dữ liệu đăng ký xe. Sau khi đầy đủ thông tin của chủ phương tiện, trung tâm sẽ gởi giấy phạt về nơi ở của người vi phạm và mời người vi phạm lên trung tâm để xử phạt theo quy định của luật giao thông.

Để mọi người dễ hiểu hơn về phạt nguội, có thể nói một cách đơn giản đó là những người vi phạm giao thông khi điều khiển xe máy, xe oto trên đường nhưng lại không bị bắt phạt ngay tại thời điểm đó. Nhưng lỗi phạt đã được camera ghi lại và bộ phận công an giao thông sẽ xem camera, tìm ra chủ nhân người điều khiển phương tiện đó. Sau đó họ mới gởi giấy mới và giấy phạt yêu cầu chủ xe lên trung tâm để xử phạt lỗi mình đã gây ra.

Còn phạt nóng là hình thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm luật giao thông ngay khi người điều khiển vi phạm. Các lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ phát hiện đối tượng điều khiển xe oto, xe gắn máy có hành vi vi phạm luật giao thông sẽ bị thổi còi dừng lại và kiểm tra, xử lý trực tiếp và phạt tại chỗ. Nếu mắc lỗi vi phạm nặng sẽ tịch thu xe và mang về cơ quan, trung tâm để xử phạt.

Cách tra cứu lỗi phạt nguội giao thông toàn quốc online

Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam đã triển khai tra cứu xe bị phạt nguội online toàn quốc, nhằm đánh giá cao với người sử dụng oto khi mà trong thời gian qua có khá nhiều chủ điều khiển xe từ chối kiểm định xe do chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt do vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Chính vì vậy cục Đăng Kiểm Việt Nam đưa toàn bộ thông tin về xe vi phạm luật giao thông toàn nước về một hệ thống online, giú người điều khiển có thể chủ động tìm hiểu về các lỗi mà xe mình đã mắc phải.

Để tra cứu xe mình có vi phạm giao thông không các bạn có thể kiểm tra online theo những địa chỉ dưới đây ( vì mỗi thành phố có địa chỉ website khác nhau nhé!):

Bước 1: + Nếu bạn đang ở tphcm : http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM
+ Nếu bạn đang ở Đà Nẵng: http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham/
+ Nếu bạn đang ở Hà Nội: https://sogtvt.hanoi.gov.vn/xu-ly-vi-pham
+  Hoặc bạn có thể vào cục đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra:
>> http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx

Bước 2: Sau khi nhập biển số xe vào ô tìm kiếm hệ thống sẽ tìm kiếm xem thông tin xe bạn có bị vi phạm không. Nếu không có sẽ không hiện ra, còn nếu có sẽ hiện ra bản vi phạm trong đó có các thông tin như ngày vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm, đơn vị xử lý…. các thông tin sẽ hiện thị ra.

Lưu ý khi tra cứu lỗi phạt nguội online:

Nhập biển số xe tra cứu: Nhập biển số các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe, cụ thể đối với biển số loại 4 số (ví dụ 43A-1234), đối với biển số loại 5 số (ví dụ 43A-123.45)

Nếu phương tiện có cảnh báo bị vi phạm hành chính về trật tự ATGT, kính đề nghị người điều khiển phương tiện đến Cơ quan ra Thông báo xử phạt để nộp phạt và xác nhận đã xử lý, hoàn thiện các thủ tục liên quan trước khi đi đăng kiểm xe (lưu ý phải mang theo giấy phép lái xe và các loại giấy tờ phù hợp với phương tiện vi phạm).

Ngoài ra, một số người điều khiển xe máy không có điều kiện hoặc không nắm rõ về công nghệ thông tin thì có thể tra cứu bằng cách gọi trực tiếp đến đường dây nóng của trung tâm cục Đăng Kiểm Việt Nam để được cung cấp thông tin cụ thể. Số điện thoại đường dây nóng của cục: 024.37684706.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

> Cách tra cứu giấy phép lái xe theo tên và cmnd online chuẩn nhất
> Cách tra cứu giấy phép lái xe Tphcm thật hay giả Online

Việc tra cứu thông tin phương tiện giao thông vi phạm online vô cùng đơn giản, nhưng giúp người điều khiển xe oto, xe máy có thể nắm bắt rõ được những lỗi, vi phạm và xe mình gây ra. Hi vọng với Cách tra cứu lỗi phạt nguội giao thông toàn quốc Online cho oto, xe máy giúp bạn hiểu rõ hơn về luật phạt nguội cũng như có thể tra cứu ra lỗi phạm của xe khi mình điều khiển.

Leave a Comment