Cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ Online Chuẩn Nhất 2021

Trước đây, việc tìm kiếm thông tin mộ liệt sỹ vô cùng khó khăn, các thân nhân chủ yếu tìm qua thông tin giấy tờ, giấy báo tử hoặc nhờ cơ quan quản lý nhà nước… việc tìm kiếm không phải dễ dàng gì. Hiểu được vấn đề khó khăn của người dân, mới đây Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ đã chính thức thiết lập, nhằm giúp gia đình dễ dàng tìm kiếm người thân mình hơn. Và sau đây là cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ online chuẩn nhất năm nay mà bài viết muốn gởi đến các bạn, hi vọng sẽ thật hữu ích giúp bạn có thể tìm ra người thân của mình. Mời bạn cùng xem!

Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ

Mộ liệt sĩ là những bia mộ đặc biệt dành riêng cho những vị anh hung trung kiệt tiết liệt của đất nước thời chiến tranh. Đây là những tâm gương sáng anh dũng, họ là những người lính kiên cường, dũng cảm và đã hi sinh cao cả nhằm dành độc lập, tự do cho đất nước. Và người ta xây mộ liệt sĩ nhằm tưởng nhớ những vị anh hùng đã khuất, ghi nhớ công ơn lớn lao sự chính nghĩa, sự hi sinh của họ và để đời đời con cháu nhớ đến, vì vậy cơ quan nhà nước đã lập ra mộ liệt sĩ.

Tuy nhiên, mộ liệt sĩ của rất nhiều người hiện nay vẫn chưa tìm được thân nhân, gia đình xác nhận. Vì việc người thân tìm kiếm mộ liệt sĩ nơi chiến tranh sa trường quả không phải điều dễ dàng gì. Chính vì vậy, nhằm giúp người thân, gia đình được đoàn tụ về nơi “chôn nhau cắt rốn” cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đã chính thức ra đời vào ngày 27/7/2018.

Đây là dự án hợp tác giữa Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Và chỉ sau 3 tháng triển khai thông tin điện tử tra cứu về liệt sĩ, Tổng Công ty bưu điện Việt Nam đã thu nhập được khoảng 847 nghìn mộ liệt sĩ của hơn 3000 nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có hơn 2,6 triệu bức ảnh mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ đã được cán bộ, nhân viên nhà nước chụp lại.

Cổng thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ gồm có 6 phân hệ chính: Trang chủ, Trang Tin tức, Bản đồ nghĩa trang liệt sĩ quốc gia, Tra cứu thông tin mộ liệt sĩ, Quản lý thông tin phản hồi về mộ liệt sĩ và Quản trị hệ thống. Trong đó, nội dung hiển thị trên Cổng thông tin về danh sách các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước được phân chia rõ đến tận quận/huyện thuộc các tỉnh/thành phố; Bản đồ chỉ đường đến nghĩa trang; Hình ảnh tổng quan của nghĩa trang; Sơ đồ khu mộ trong nghĩa trang; Danh sách mộ, hình ảnh từng ngôi mộ trong nghĩa trang.

Cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ Online

Bước 1: Bạn cần truy cập vào địa chỉ website: http://www.thongtinlietsi.gov.vn/tra-cuu

Bước 2: Giao hiện màn hình sẽ hiển thị ra bảng như sau:

Tuy nhiên, nhiều người thân không thể biết được thông tin chi tiết về liệt sĩ đã mất, do đó công thông tin điện tử về liệt sĩ sẽ chia ra 3 trường hợp, giúp người thân dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm:

Trường hợp 1: Nếu thân nhân nhớ đầy đủ thông tin liệt sĩ muốn tìm thì hãy nhập thông tin và vào các khung Tên liệt sĩ – Năm sinh – Năm hi sinh – Quê Quán – Nghĩa trang yên nghỉ và sau đó Ấn khung Tìm kiếm thông tin liệt sĩ sau đó website sẽ hiển thị ra cụ thể nơi liệt sĩ được chôn cất ở nghĩa trang nào.

Trường hợp 2: Còn nếu người thân chỉ nhớ được tên liệt sĩ – năm sinh và không biết được nơi hi sinh, năm hi sinh, cũng như nơi chôn cất thì trang web sẽ liệt kê toàn bộ những liệt sĩ có tên trong cơ sở dữ liệu để gia đình tham khảo xem xét. Và trong từng danh sách có phần tiểu sử, bạn chỉ cần click chuột vào Tiểu sử sẽ hiển thị ra thông tin bia mộ, tên nghĩa trang, ngày hi sinh, quê quán. Người thân dựa vào đó để truy tìm theo mộ liệt sĩ ở đâu.

Trường hợp 3: nếu người thân nhớ chính xác tỉnh hi sinh, nghĩa trang chôn cất thì web size sẽ liệt kê toàn bộ những liệt sĩ theo thông tin đã nhập. Tại đây bạn cũng tìm thêm các thông tin về liệt sĩ thì mới có thể tìm kiếm được thông tin mộ liệt sĩ nằm ở đâu.

Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ không chỉ là nghĩa cữ tri ân với những vị hùng đã hi sinh thân mình cho đất nước mà còn tạo điều kiện để người thân, gia đình có thể tìm kiếm mộ liệt sĩ một cách đơn giản, nhanh nhất. Hi vọng với bài viết Cách tra cứu thông tin mộ liệt sỹ Online Chuẩn Nhất 2018 giúp các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm mộ liệt sĩ của người thân mình. Chúc các bạn thật nhiều may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment