Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng BIDV Online Chuẩn Nhất

Ngày nay có lẽ hầu hết mọi người đã đủ tuổi công dân sẽ sở hữu ít nhất 1 chiếc thẻ atm để thuận tiện trong việc chuyển tiền và thực hiện các giao dịch khác. Ngoài biết cách sử dụng thẻ, mọi người nên kiểm tra tài khoản thường xuyên xem có vấn đề trục trặc gì xảy ra với thẻ hay không để kịp thời có cách xử lý. Vậy bạn đã biết cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng BIDV Online Chuẩn Nhất chưa? Nếu muốn tìm hiểu mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của tracuuchuan.com nhé.

Tại sao cần phải tra cứu số dư taì khoản?

Nếu bạn đang sử dụng bất cứ loại thẻ atm nào khi rút tiền hệ thống cũng thông báo số dư vào tin nhắn điện thoại nếu bạn đăng ký dịch vụ. Còn không bạn có thể kiểm tra bằng mục vấn tin tài khoản ngay tại trụ cây atm. Trường hợp số tiền trong thẻ của bạn khá ít nên có thể bạn không quan tâm lắm đến việc kiểm tra tài khoản thường xuyên. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều tiền trong đó thì việc kiểm tra khiến bạn khá bận tâm đấy.

Với số tiền quá lớn trong thẻ ngân hàng BIDV nói riêng, các ngân hàng khác nói chung đôi khi có nhiều đối tượng xấu xâm nhập vào tài khoản và rút hết tiền trong đấy. Nếu bạn không kiểm tra sẽ không phát hiện sớm khiến việc giải quyết bị chậm trễ. Có khả năng bạn sẽ phải mất số tiền đó khi thông báo quá trễ với ngân hàng bởi đã mất hết dữ liệu cần thiết cho việc điều tra.

Thực tế, thời gian gần đây có một hình thức lừa đảo là các đối tượng xấu bằng cách nào đó đã lấy được thông tin của bạn. Sau đó chúng thực hiện xâm nhập vào tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng và lấy hết tiền có trong đó. Khi bạn đi rút tiền thì tài khoản không còn đồng nào cả, lúc này bạn mới vỡ lẽ ra và điều này đã quá muộn màng. Vấn đề này trên các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo rất nhiều. Vì thế việc tra cứu số dư tài khoản ngân hàng thường xuyên là điều rất cần thiết với mỗi khách hàng sử dụng thẻ.

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV bằng cách nào?

Bạn đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV muốn kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên nhưng chưa biết làm thế nào tốt nhất? Có rất nhiều phương pháp để bạn lựa chọn tra cứu, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý để các bạn tham khảo:

Kiểm tra số dư tài khoản tại phòng giao dịch ngân hàng BIDV, cây ATM

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để xem số dư tài khoản. Bạn có thể đến các phòng giao dịch của ngân hàng BIDV, xuất trình giấy chứng minh nhân dân. Các giao dịch viên tại các chi nhánh sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và gửi thông tin đến với bạn.

Bạn cũng có thể đến bất cứ cây atm BIDV nào trên cả nước thực hiện tra cứu số dư tài khoản cũng khá nhanh và chi tiết. Tuy nhiên, với cách làm này bạn phải tốn công sức di chuyển và thời gian chờ đợi đến lượt mình. Đôi khi vì công việc quá bận bạn không có đủ thời gian chờ đợi như vậy.

SMS Banking

Khi đăng ký tài khoản ngân hàng BIDV bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking để tiện trong việc kiểm tra số dư và thực hiện một số giao dịch khác thông qua tin nhắn văn bản. Phương pháp này đơn giản và khá nhanh giúp bạn thực hiện tra cứu hiệu quả.

  • Cú pháp dùng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV soạn: BIDV SD gửi đến số 8149.
  • Cú pháp dùng tra cứu lịch sử 5 giao dịch gần nhất soạn: BIDV GD gửi đến số 8149.
cach-tra-cuu-so-du-tai-khoan-ngan-hang-bidv
Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV

BIDV Smart Banking

Muốn sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking bạn cũng cần phải đăng ký với ngân hàng. Bạn sẽ được cung cấp tên, mật khẩu để đăng nhập và thực hiện những bước sau để tra cứu số dư tài khoản:

– Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng BIDV Smart Banking về thiết bị điện thoại.

– Tiếp theo hãy khởi động BIDV Smart Banking bằng tên và mật khẩu đã được ngân hàng cung cấp trước đó. Ở lần sử dụng đầu tiên bạn cần thay đổi lại mật khẩu mới.

– Sau đó, bạn hãy nhấn vào mục Tài khoản > Truy vấn số dư tài khoản > chọn tài khoản muốn xem trong tài khoản BIDV. Hoàn thành bước tra cứu màn hình sẽ hiển thị kết quả bạn có thể kiểm tra.

Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng BIDV Online

Nếu những cách kiểm tra tài khoản ngân hàng BIDV trên đây khiến bạn vẫn chưa hài lòng thì vẫn còn cách tra cứu số dư tài khoản online cũng khá đơn giản, nhanh và thuận tiện bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào trang web BIDV E-Banking theo link sau:

ttps://www.bidv.vn:81/EntlWeb/IbsJsps/orbilogin.jsp?Source=NewLogin. Hãy nhập tên đăng nhập và mật khẩu ngân hàng mà trước đó ngân hàng đã cung cấp cho bạn.

Bước 2: Muốn tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV bạn chọn mục Tài khoản > Chọn tài khoản mong muốn kiểm tra số dư và bạn cũng có thể chọn Số tham chiếu để theo dõi. Sau đó màn trang chủ sẽ xuất hiện kết quả bạn có thể kiểm tra xem số tiền dư đúng hay sai.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tra cứu chứng chỉ hành nghề xây dựng Online Chuẩn Nhất

Cách tra cứu mã vận đơn bưu phẩm EMS Online Chuẩn Nhất

Tra cứu số dư tài khoản online cần lưu ý những gì?

– Mặc dù việc tra cứu số dư tài khoản khá đơn giản nhưng có không ít đối tượng bị lừa đảo và mất tiền vô bổ nên bạn cũng nên cẩn thận. Tốt nhất bạn không để bất cứ ai kể cả người thân biết tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của mình để đề phòng việc bị lợi dụng.

– Thỉnh thoảng bạn nên thay đổi mật khẩu và ghi nhớ để các đối tượng khó có thể thực hiện xâm nhập nhằm rút hết tiền trong tài khoản của mình. Vì dùng một mật khẩu có thể những người xung quanh để ý và biết đâu họ có lòng tham muốn chiếm đoạt số tiền mà bạn đang nắm giữ.

– Khi thực hiện việc tra cứu số dư bạn nên tìm địa chỉ truy cập uy tín. Bởi hiện nay có khá nhiều website giả mạo nếu bạn truy cập vào có thể mất phí khá nhiều. Hơn nữa, đôi khi lại không cho ra kết quả chính xác khiến việc tra cứu thất bại và vô ích.

– Nếu gmail cá nhân hoặc điện thoại xuất hiện những dòng tin nhắn mời truy cập để tra cứu số dư tài khoản BIDV thì bạn không nên vội vàng click vào đường link đó. Vì có khả năng đó là những chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu muốn xâm nhập và đánh cắp thông tin về tài khoản cũng như những thông tin khác của bạn.

– Nếu bạn chưa thật sự am hiểu về phương pháp tra cứu số dư tài khoản online cũng như những dịch vụ khác của ngân hàng BIDV thì có thể đến trực tiếp nhờ chuyên viên chăm sóc khách hàng tư vấn và có sự hỗ trợ tốt nhất.

Vậy hẳn chắc sau khi theo dõi hết bài viết quý khách hàng đã biết được cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng BIDV Online Chuẩn Nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp ích và đáp ứng được nhu cầu muốn tìm hiểu của các bạn. Để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nữa mời các bạn hãy truy cập website http://tracuuchuan.com để tham khảo nhé. Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các bạn đã dành cho chúng tôi.

Leave a Comment