Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng Vietcombank Online Chuẩn Nhất

Bạn đang sử dụng ngân hàng Vietcombank nhưng lại không biết cách tra cứu online số dư tài khoản cũng như cách kiểm tra các thông tin cá nhân. Vậy hãy để tracuuchuan.com giúp bạn có được cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng Vietcombank Online Chuẩn Nhất và đơn giản nhất. Cùng xem bài viết dưới đây để thực hiện nhé!

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 1/4/1963vowis tổ chức tiền thân là Cục Ngoại Hồi. Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng nhà nước đầu tiên được Chính Phủ chọn thực thực hiện các thí điểm cổ phần hóa.

Hiện nay, Vietcombank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với hơn 500 chi nhánh/phòng giao dịch/văn phòng đại diện/đơn vị thành viên trong và ngoài nước. Trong đó, trụ sở chính của Vietcombank nằm tại Hà Nội, 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc, 03 công ty con tại Việt Nam, 01 văn phòng đại diện tại Singapore, 01 Văn phòng đại diện tại Tp Hồ Chí Minh, 02 công ty con tại nước ngoài và 04 công ty liên doanh, liên kết.

Không chỉ vậy, ngân hàng Vietcombank còn phát triển cả một hệ thống Autobank với hơn 2.407 máy ATM trên mọi miền tổ quốc và còn được hộ trợ bởi mạng lưới hơn 1.726 ngân hàng đại lý tại 158 quốc gia trên thế giới. Có thể nói, Vietcombank hiện nay đang là ngân hàng được khá nhiều người lựa chọn sử dụng để bảo quản tiền bạc của mình. Bên cạnh quy mô phát triển rộng lớn, Vietcombank còn được tin tưởng bởi sự an toàn, chuyên nghiệp và nhanh chóng trong việc tài chính cho khách hàng.

Hiện nay, nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc kiểm tra thông tin cũng như thực hiện giao dịch, nhiều ngân hàng đã mang đến cho khách hàng dịch vụ kiểm tra, giao dịch online nhanh nhất. Chỉ với vài thao tác nhỏ là bạn có thể kiểm tra mọi thông tin thắc mắc như chi nhánh ngân hàng vietcombank ở đâu, số tài khoản ngân hàng, số dư tài khoản là bao nhiêu hay chuyển nhận tiền… đều rất tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ khách hàng nào cũng biết rõ cách tra cứu online này và nhiều người rất thắc mắc về cách tra cứu số dư tài khoản của mình.

Vậy làm sao để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank online nhanh nhất?

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin như hiện nay thì việc tra cứu thông tin online ngày càng được ứng dụng hơn. Và trong đó, các ngân hàng đã cung cấp đến người dùng những dịch vụ tra cứu online, nhằm mang đến sự tiện lợi, hữu ích cho khách hàng với dịch vụ tốt nhất. Dù bạn muốn tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV, ngân hàng Sacombank hay vietcombank online đều có 2 cách: Mobile B@nking và Internet Banking.

kiem-tra-so-du-tai-khoan-vietcombank-online

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng Mobile B@nking online:

Mobile B@nking online hiện nay cũng được khá nhiều người sử dụng bởi nó mang đến cho khách hàng một sự tiện lợi tuyệt đối. Khách hàng sẽ nắm bắt mọi thông tin, số tài khoản, số dư tài khoản chỉ gom gọn trong chiếc điện thoại. Tuy nhiên, để có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank qua dịch vụ Mobile B@nking online thì bạn cần phải có một chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android có kết nối Wifi, 3g, 4g.

Khi kích hoạt mở tài khoản ngân hàng Vietcombank, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn tải ứng dụng này tại website của Vietcombank và hướng dẫn cách đăng ký để đăng nhập. Và sau khi tải hoàn thành ứng dụng này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: nhập đúng Tên Đăng NhậpMật Khẩu
Bước 2: Xác nhận mã Code
Bước 3: giao diện điện thoại sẽ hiện thị rõ số tài khoản, số dư tài khoản hiện có của bạn cùng với nhiều danh mục thông tin khác. Bạn muốn tra cứu bất cứ thông tin nào thì chọn vào mục tương ứng.

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank online trên máy tính:

Đây là hình thức kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online qua dịch vụ internet banking và nó được sử dụng rất nhiều tại các ngân hàng khác. Cách này có nhiều ưu điểm tiện lợi và mang đến nhiều hữu dụng như kiểm tra được số tiền trong tài khoản Vietcombank, thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện thoại, nạp card… Song dịch vụ này yêu cầu khách hàng phải biết sử dụng máy tính.

Trước khi bước vào kiểm tra số tiền trong tài khoản ngân hàng Vietcombank online thì khách hàng cần phải đăng ký dịch vụ internet banking tại các chi nhánh, phòng giao dịch. Sau khi đăng ký thành công khách hàng sẽ được cấp tên đăng nhập, mật khẩu và đây là dịch vụ có tốn phí hằng tháng nhé. Sau khi đăng ký tài khoản internet banking, bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank thì thực hiện các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ: https://www.vietcombank.com.vn/IBanking
Bước 2: Khách hàng nhập chính xác Tên Đăng Nhập > Mật Khẩu > Mã Kiểm Tra sau đó click Đăng Nhập.
Bước 3: Tại giao diện máy tính sẽ hiện ra bảng thông tin trong đó có đầy đủ các mục như Quản lý tài khoản, Thông tin tài khoản, Tài khoản tiết kiệm, Tiền gửi thanh toán… và rất nhiều tiện ích khác. Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản thì chọn mục Thông tin tài khoản và nhân Xem chi tiết.
Bước 4: Tại mục Chi tiết tài khoản, bạn sẽ biết được nhiều thông tin số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Xem thêm:

Một số cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng đơn giản khác

Tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Để kiểm tra số tài khoản trên điện thoại bạn cần đăng ký dịch vụ SMSBanking tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng hoặc thông qua dịch vụ internet banking. Khi đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng bằng các bước sau:

Bước 1: chuẩn bị cú pháp tin nhắn: SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]”
Bước 2: bấm gởi đến 6167 với cước phí là 1.000 VND cho 1 tin nhắn.
Bước 3: chờ trong vài giây hoặc vài phút tin nhắn sẽ trả lời và gởi tới thông báo cũng như số dư tài khoản của bạn là bao nhiêu.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn tự động để có thể nhận được số dư hoặc các giao dịch được thực hiện để kiểm soát được tính bảo mật của thẻ ATM mình sử dụng. Tuy mang đến tiện lợi, nhưng dịch vụ này tốn phí là 11.000 VND/tháng.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank qua cây ATM

Cách tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM tiện hơn so với việc phải đến phòng giao dịch của ngân hàng bởi hệ thống cây ATM phân bố linh hoạt và nhiều hơn. Bạn chỉ cần cho thẻ vào cây, nhập chính xác mã PIN và chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản là màn hình sẽ hiển thị số dư tài khoản thẻ của bạn.

Hầu hết các ngân hàng đều liên kết với nhau, nên bạn có thể check số dư thẻ ATM Vietcombank ở cây ATM Vietinbank, cây ATM BIDV, cây ATM Agibank,…

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank bằng cách gọi tổng đài

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể biết được thông tin về tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn, bạn chỉ cần nhờ vào sự trợ giúp của tổng đài ngân hàng là sẽ có thể kiểm tra nhanh nhất về số tiền trong tài khoản của mình. Để có số tổng đài ngân hàng bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc trên tham khảo từ bạn bè. Dưới đây là một số điện thoại tổng đài của một số ngân hàng bạn có thể tham khảo:

  • ATM Vietcombank: 1900545413
  • ATM BIDV: 19009247
  • ATM Agribank: 1900558818
  • ATM Vietinbank: 1900545412
  • ATM ANZ Việt Nam: 19001276

Tuy nhiên, khi gọi lên tổng đài để nhanh có câu trả lời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, tên tài khoản, số tài khoản, số CMND để nhân viên tư vấn kiểm tra có phải chính xác của bạn và hỗ trở ngay lập tức ra chi nhánh thẻ mà bạn đang sử dụng.

Tra cứu số dư tài khoản Vietcombank qua phòng giao dịch

Đây là cách đơn giản nhất đối với những khách hàng không quá thành thạo về điện thoại cũng như công nghệ. Hiện nay, Vietcombank có mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch trên mọi miền tổ quốc nên sẽ không quá khó nếu bạn tìm cho mình phòng giao dịch gần đó.

Bạn chỉ cần mang thẻ ATM hoặc thông tin tài khoản ngân hàng: số tài khoản, số chứng minh nhân dân, tên tuổi,địa chỉ… sau đó nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu số dư trong tài khoản là bao nhiêu. Cách này khá là an toàn và chắc chắn, đặc biệt nó rất tiện dành cho những người ở nông thôn chưa thể tiếp cận được các dịch vụ online.

Hi vọng với bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng Vietcombank Online Chuẩn Nhất, đồng thời có thêm các cách tra cứu thông dụng để giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin cũng như số dư tài khoản ngân hàng của mình.

Có thể bạn quan tâm thêm:

Leave a Comment