Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng vietinbank Online Chuẩn Nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng của mọi người càng ngày càng tăng lên, việc kiểm tra tài khoản sẽ giúp bạn nắm rõ được số tiền mà bạn hiện có trong thẻ ngân hàng. Bạn đang sử dụng dịch vụ ở ngân hàng Vietinbank và vẫn chưa biết cách kiểm tra tài khoản của mình như thế nào. Tham khảo bài viết Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng vietinbank Online Chuẩn Nhất để tìm cho mình cách thức kiểm tra tài khoản thuận tiện nhất nhé.

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietinbank là một trong các thông tin của người dùng được lưu lại trong giấy tờ khi khách hàng mới làm thẻ ATM. Số tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được tuân theo quy tắc riêng của từng ngân hàng, tuy nhiên, thông thường số tài khoản sẽ có từ 9 đến 14 con số. Số tài khoản ngân hàng của Vietinbank với thẻ nội địa sẽ có 3 con số đầu tiên đó là 711A hoặc 10.

Bạn sử dụng số tài khoản này để đăng nhập và kiểm tra các thông tin cá nhân của bạn và kiểm tra xem số dư trong tài khoản hiện có của bạn là bao nhiêu một cách dễ dàng, an toàn và thuận tiên. Hãy theo dõi bài viết để có thể biết thêm được nhiều cách thức kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank nhé.

Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng vietinbank Online Chuẩn Nhất

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank tại quầy giao dịch ngân hàng

Bạn có thể tiến hành tới trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank tại các chi nhánh trên toàn quốc để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra giúp bạn. Đây là cách kiểm tra số dư tài khoản thông thường và đơn giản nhất.

Tuy nhiên hình thức kiểm tra tài khoản này có thể khiến cho bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức đi lại. Bên cạnh đó, muốn giải quyết và kiểm tra số dư tài khoản thì bạn phải bốc số thứ tự và chờ đợi tới lượt mình thì mới được giải quyết.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cây ATM

cach-tra-cuu-so-du-tai-khoan-ngan-hang-vietinbank
Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng vietinbank

Cây ATM được xem như là một “cơ sở” khác của ngân hàng, tại cây ATM bạn có thể rút tiền, kiểm tra thông tin cá nhân, chuyển tiền hoặc kiểm tra số dư tài khoản của mình. Đây cũng là một cách được cho là đơn giản và được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên đây cũng là một cách thức còn nhiều hạn chế đối với những người ở vùng nông thôn không có cây ATM hoặc trong những trường hợp mà bạn không thể đi ra ngoài để kiểm tra tài khoản của mình.

Hiện nay, đối với những ai sử dụng ngân hàng Vietinbank thì bạn có thể ra bất kì cây ATM nào để sử dụng dịch vụ, vì hiện nay thì hâu hết các ngân hàng đã liên kết với nhau, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank bằng cách sử dụng tin nhắn SMS

Nếu bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank của mình bằng cách gởi tin nhắn sms thì bạn có thể đăng kí sử dụng dịch vụ này tại các quầy giao dịch tài chính, các quầy truy vấn thông tin…

Với cách làm này bạn có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank mà không cần phải đến các quầy giao dịch tại ngân hàng hoặc tìm đến các cây ATM. Nếu bạn đã đăng kí sử dụng dịch vụ tại quầy giao dịch ngân hàng thì bạn có thể tiến hàng kiểm tra sô dư tài khoản theo cú pháp tin nhắn như sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mặc định: CG SD gửi 8149
  • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank khác: CTG _ SD _ SoTaikhoan gửi 8149

Nếu tài khoản của bạn là tài khoản mới đăng kí thì bạn có thể thay từ khóa CTG bằng từ khóa NHCT. Và phí dịch vụ cho mỗi tin nhắn sẽ là 1.000 đồng/ tin.

Kiểm tra số dư Vietinbank bằng ứng dụng Vietinbank IPay online trực tuyến

Kiểm tra số dư tài khoản bằng ứng dụng Vietinbank Ipay cũng tương tự giống như dịch vụ Internet Banking của các ngân hàng khác. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Vietinbank Ipay để kiểm tra số dư tài khoản một cách nhanh chóng thuận tiện, ở mọi lúc mọi nơi có thể.

Hiện nay có 3 ứng dụng cho các loại hình như là:

  • Tải Vietinbank iPay cho Android
  • Tải Vietinbank iPay cho iOS
  • Tải VietinBank iPay cho Windows Phone

Sau khi bạn dadx tải ứng dụng Vietinbank Ipay về điện thoại thì bạn tiến hành các bước đăng nhập và nhập mật khẩu tài khoản, tài khaorn này sẽ được ngân hàng Vietinbank cung cấp. Tại màn hình chính, bạn có thể bấm vào mục Tài khoản để có thể tiến hành kiểm tra số dư tài khỏan bạn đang có.

Với phương pháp này đòi hỏi bạn phải có thiết bị di động smartphone, vi tính có kết nối 3G hoặc Wifi thì mới có thể tiến hành tra cứu được. Với phương pháp tra cứu trực tuyến này sẽ giúp bạn kiểm tra được số dư tài khaorn cảu mình hiện có một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn có thể thực hiện việc tra cứu ở bất kì đâu mà bạn muốn.

Tra cứu số dư Vietinbank qua tổng đài trả lời tự động

Ngoài cách tra cứu số dư tài khoản theo phương pháp soạn tin nhắn đến tổng đài thì bạn còn có thể tiến hành gọi cho tổng đài Vietinbank. Bạn chỉ cần gọi đến số điện thoại 1900558868 của ngân hàng Vietinbank và thực hiện theo hướng dẫn là sẽ được cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất. Muốn sử dụng phương pháp này thì bạn phải mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản sao và bản gốc để có thể đăng kí thực hiện dịch vụ.

Bài viết Cách tra cứu số dư tài khoản Ngân hàng vietinbank Online Chuẩn Nhất đã giải đáp cho các bạn các cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Viettinbank một cách đầy đủ nhất. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho mọi người.

 

Leave a Comment