Số khung xe dream thái nằm ở đâu ?

Số khung xe dream thái nằm ở đâu ? mua ở đâu? giá bán bao nhiêu?… có lẻ là những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm. Vậy hôm nay bài viết tracuuchuan.com sẽ mang đến cho bạn một số thông tin về chiếc xe huyền thoại này cũng như giải đáp các vấn đề trên nhé!

Vì sao xe Dream thái được nhiều người quan tâm?

Có lẻ rất nhiều người thắc mắc vì sao dream thái lại được bán với giá cả trăm đến vài trăm triệu đồng trong khi chiếc xe này nhìn không có gì đặc biệt. Xe dream thái từng là một biểu tượng cho sực giàu sang và quyền lực, những ai sở hữu được loại xe này là thuộc vào lớp thượng lưu. Mặc dù nó đã ngưng sản xuất từ lâu nhưng dream thái vẫn được nhiều người săn lùng và tìm mua với giá khá cao.

Dòng xe dream được sản xuất tại thái và nhập khẩu vào Việt Nam năm 1992, thời điểm này giá xe được bán khoảng chừng 8-10 cây vàng. Chính vì vậy, mà khi đó nếu ai mua được 1 chiếc dream thái là một chuyện không dễ dàng gì. Và đến năm 1994-1995, xuất hiện thêm các bản Dream II tem hồng và tem lửa khiến mẫu xe này càng được ưa chuộng. Nhưng đến 2003, dream thái đã hoàn toàn ngưng nhập vào Việt Nam và có thông tin khai trừ loại dòng xe này. Tuy nhiên, những người chơi xe dream vẫn săn lùng tìm mua phiên bản Dream II với mức giá lên đến vài trăm triệu đồng.

Trên thị trường hiện nay, dòng dream thái được rao bán từ 80-200 triệu. Phần lớn những người tìm mua xe là dân thượng lưu, những người thích chơi xe và có sở thích tìm kiếm “đồ cổ”. Họ có thể bỏ vài trăm triệu để sở hữu chiếc xe với mục đích chưng bày chứ không phải sử dụng di chuyển hằng ngày.Dream II đã gắn liền với những thế hệ sinh sống trong những năm 1990, từ người già cho đến trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, hồi đó, những chiếc xe Honda Dream còn được coi là tài sản lớn, trị giá nếu quy từ vàng thời đó ra tiền mặt bây giờ thì có thể mua được cả xế hộp. Cũng chính vì vậy mà chiếc dream thái được nhiều người quan tâm và được rao bán với giá cao ngất ngưởng.

Hướng dẫn cách nhận biết đời xe dream

Dream Thái thế hệ đầu 94-95: Đây là xe đầu tiên du nhập vào nước, vào thời điểm này xe dream được bán với giá rất cao, nếu có thể so sánh nó được bán với giá ngang bằng với một miếng đất tỉnh lẻ. Và để nhận biết xe dream 1994-1995 là đời xe này có hai bộ tem xe là tem hồng và tem lửa.

Dream Thái thế hệ thứ 2 năm 96: Cách nhận biết đời xe này là bộ tem có màu tối trông nhã nhặn hơn. Thời điểm đó xe có giá trị khoảng tầm 36 triệu đồng, đắt hơn so với những chiếc xe đời đầu.

Dream thái thế hệ 97: Về ngoại hình thì dream thái thế hệ 97 khá giống với đời 96 nhưng bắt đầu có giá thấp hơn và không còn hot nữa.

Dream thái thế hệ 98: giá trị của những chiếc xe cũng giảm chỉ còn 26 triệu đồng và cũng nhiều người có thể mua được đời xe này. Kiểu dáng của dòng xe này phá cách và cá tính hơn những dòng cũ, màu sắc đa dạng hơn với sự thay đổi thành màu trắng pha ánh bạc.

Số khung xe dream thái nằm ở đâu ?

so-khung-xe-may-thai

Số khung hay còn gọi là VIN là dãy số bao gồm 17 ký tự và được đánh số theo nhiều cách khác nhau. Số khung xe máy thể hiện với nhiều ý nghĩa, mang đến các thông tin cần thiết cho từng loại xe, cụ thể như:

Đối với đơn vị cơ quan chức năng:
+ Là ký hiệu để xem xét về các thủ tục pháp lý.
+ Là thành phần nhằm xác định nguồn gốc và xuất xứ của hãng xe đó.

Đối với nhà hãng:
+ Xác định đời xe và năm sản xuất.
+ Là thành phần để kiểm tra phụ tùng một cách chuẩn xác.

Số khung xe thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau ở trên xe, thường thì sẽ được đặt ở những nơi như: phía trên bản đồng hồ dưới kính trước, trên thân cửa hoặc khung cửa trước (đối với ô tô), được gắn trên động cơ, trên vách ngăn giữa động cơ và salon xe, trên giấy hướng dẫn bảo quản xe, trên tờ khai bảo hiểm xe, trên nhãn hiệu xe, giấy đăng ký,… Như số khung xe máy wave thì bạn có thể tìm thấy số khung xe máy bằng cách quay đầu xe về một hướng và nhìn vào chỗ cổ của chiếc xe. Còn đối với xe dream thái thì số khung xe máy sẽ nằm ở trên cổ của xe hoặc gắn ở trục máy xe.

Số khung xe máy rất quan trọng, mỗi xe đều có những số khung riêng nhằm mang đến những thông tin cần thiết cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng. Chính vì vậy, hi vọng với nội dung trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “Số khung xe dream thái nằm ở đâu ?”. Để có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích khác, hãy cùng tracuuchuan.com khám phá ở những bài viết tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Comment