Cách tra cứu số khung xe máy Yamaha, Honda Online Chuẩn Nhất

Hiện nay, việc tìm kiếm hoặc tra cứu khung xe máy hoặc số đơn đăng ký trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần với vài thủ thuật nhỏ trên máy tính là bạn có thể tìm kiếm được thông tin số khung xe máy yamaha, honda online một cách nhanh nhất, chuẩn nhất. Nhưng tìm kiếm bằng cách nào đây, liệu ai cũng biết cách tìm kiếm? Hãy để tracuuchuan.com giúp bạn giải quyết vấn đề này ở bài viết: Cách tra cứu số khung xe máy Yamaha, Honda Online Chuẩn Nhất sau đây, mời bạn cùng xem nhé!

Số khung xe máy la gì?

Cũng giống như một loại team trên sản phẩm nào đó, số khung xe máy hay còn gọi là số VIN là viết tắt của chữ Vehicule Identification Number, dịch ra tiếng Việt nghĩa là số nhận dạng xe. Số VIN là số khung xe được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ISO bao gồm 17 kí tự (chữ cái hoặc chứ số). Nói dễ hiểu hơn, số khung xe máy là dãy số được ghi trên xe máy, tùy vào từng hãng mà nó có vị trí khác nhau.

Số khung xe máy có thể chứa đựng các chữ cái từ A đến Z và những con số từ 0 đến 9. Tuy nhiên, chữ I, O và Q không được sử dụng để tránh những lỗi khi đọc có thể nhầm với số 0 hoặc số 1. Không có ký hiệu dấu hoặc khoảng trống trong dãy số khung xe máy.

Vị trí của mỗi ký tự hoặc con số trong mã số khung xe máy được thể hiện thông tin quan trọng về nơi và thời gian sản xuất xe, loại động cơ, kiểu xe, các thiết bị khác nhau và thứ tự sản xuất (trong dây chuyền). Mỗi một ký tự hoặc chữ số chứa đựng một thông tin:

+ Ký tự thứ nhất: cho biết nước sản xuất chiếc xe của bạn: Điều này rất quan trọng khi bạn mua xe vì cùng một loại xe nhưng có thể được lắp ráp ở những nước khác nhau và dĩ nhiên là chất lượng xe cũng phụ thuộc.

+ Ký tự thứ 4 đến thứ 8: thể hiện đặc điểm của xe: như loại thân xe, loại động cơ, đời xe, kiểu dáng, …

+ Ký tự thứ 9: để kiểm tra sự chính xác của số khung xe máy, kiểm tra những con số trước trong số khung. Ký tự này là một con số hoặc một chữ cái “X” dùng để kiểm tra sự chính xác khi sao chép số hiệu xe.

+ Ký tự thứ 10: thể hiện năm chế tạo xe của bạn. (Điểm này rất quan trọng khi bạn mua xe vì đôi khi bạn mua nhầm xe với kiểu dáng đã ‘lên đời’).

+  Ký tự thứ 11: thể hiện nơi lắp ráp xe

+ Ký tự thứ 12 đến 17: thể hiện dây chuyền sản xuất xe, các công đoạn sản xuất. Bốn ký tự cuối luôn là các con số.

+ Sáu ký tự cuối này của số khung xe rất quan trọng khi tìm phụ tùng. Vì mẫu mã xe thay đổi khoảng nửa năm một lần, nên các ký tự này giúp dò tìm những mã số phụ tùng thích hợp cho hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu, thành phần khí xả hoặc các chi tiết khác của động cơ.

Số khung xe máy nằm ở đâu?

Số khung xe máy có vai trò là giúp xác định được nguồn gốc và xuất xứ của phẩm. Ngoài ra, nó nó kí hiệu số để xem xét về các thủ tục pháp lý. Đối với nhà hãng thì số khung xe máy là dãy số để kiểm tra phụ tùng, xác định đời xe và năm sản xuất.

Xe máy là phương tiện khá quen thuộc, đặc biệt là hãng xe máy yamaha, honda, chắc không có gì lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên các thông tin về số khung xe máy nằm ở vị trí nào trên xe, không phải ai cũng biết và có lẻ cũng không phải ai cũng biết đến số khung.

Đối với xe máy số khung dòng yamaha thì thường nằm ở vị trí cốp xe, ngoài ra còn nằm ở phần cổ xe, giữa xe và yên xe. Số máy thì đương nhiên nằm ở vị trí lốc máy. Còn đối với xe oto thì thông thường số khung xe nằm ở gần kính chắn gió, phần ghế lái hoặc trên vách ngăn động cơ.

so-khung-xe-may

Cách tra cứu số khung xe máy Yamaha, Honda Online Chuẩn Nhất

Bạn muốn biết thông tin về phương tiện xe máy honda, yamaha của mình, đặc biệt là thông tin về số khung để xem xe có nguồn gốc chính hãng hay không. Vậy sau đây là cách tra cứu số khung xe máy Yamaha, Honda online chuẩn nhất mà chúng tôi muốn gởi đến bạn:

Bước 1: Nhập biển số xe vào ô biển ĐĂNG KÝ.

– Với biển số xe 4 số
+ nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa đều được.
+ Tra được cả cho biển số xanh và trắng.

– Với biển số xe 5 số
+ Nhập tương tự như biển 4 số, nhưng thêm chữ “T” hoặc “X” ở cuối
+ chữ T cho xe biển trắng. Ví dụ: 54A23234T, hoặc 51A-666.66T
+ chữ X cho xe biển xanh. Ví dụ: 81A33355X

Bước 2: Nhập MÃ XÁC THỰC sau đó nhấn nút TRA CỨU

Các bạn chú ý rằng nếu nhập sai chữ hoa thành chữ thường hoặc số 0 thành chữ O đều không bấm tra cứu được đâu nhé. Hoặc nhập sai mã xác thực sẽ có thông báo ” SAI MÃ XÁC NHẬN”. Vì vậy bạn cần nhập mã xác thực sao cho chính xác nhất sau đó nhấn ENTER.

Bước 3: Xem kết quả

Sau khi làm đầy đủ các bước trên các thông tin về xe máy sẽ được hiện ra, thông thường sẽ hiện ra các kết quả như sau:

+ Thông tin phương tiện biển đăng ký
+ Thông tin nhãn hiệu, loại phương tiện, số khung, số máy
+ Thông số kỹ thuật: kích thước, tải trọng, số chỗ ngồi và số trục…
+ – Thông tin đăng kiểm: đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm

Sau đó bạn nhấn phím F5 hoặc nút REFRESH để tra cứu số khung xe máy khác. Trên đây là không chỉ là cách tra cứu khung xe máy yamaha, honda chuẩn mà nó còn có thể tra cứu ra nhiều thông tin cụ thể về phương tiện mình đang đi nữa đây.

Hi vọng với bài viết: Cách tra cứu số khung xe máy Yamaha, Honda Online Chuẩn Nhất giúp bạn giải đáp được thắc mắc, cũng như có được cách tra cứu online nhanh nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin của xe máy mình. Để có thêm nhiều thông tin khác, hãy cùng chúng tôi khám phá những bài viết tiếp theo nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

>> Cách tra cứu giấy phép lái xe Tphcm
>> Cách tra cứu biển số xe máy
>> Cách tra cứu vị trí container

Leave a Comment