Cách tra cứu số thẻ atm của các ngân hàng

Trên mỗi thẻ ATM đều sẽ có một mã số thẻ, thông qua mã số thẻ này bạn có thể thực hiện những quá trình như gởi tiền, rút tiền, chuyển khoản và các giao dịch khác. Tuy nhiên sẽ có nhiều trường hợp mà bạn bị mất thẻ ATM và không nhớ rõ số mã thẻ của mình là gì, thuộc ngân hàng nào. Cho nên trong bài viết ngày hôm nay, tracuuchuan.com sẽ giới thiệu cho mọi người cách tra cứu số thẻ ATM của các ngân hàng một cách cụ thể và chính xác nhất.

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ ATM hay còn được gọi là mã số thẻ ATM, đây là số tài khoản có trên thẻ ATM của bạn và bạn dùng dãy số này để thực hiện những giao dịch tại ngân hàng. Dãy số này cho biết chiếc thẻ của bạn đang cầm là thẻ số bao nhiêu trong tổng số thẻ đã được phát hành, ở ngân hàng nào và thường sẽ bị thay đổi mỗi khi bạn làm lại thẻ trong các trường hợp bị mất thẻ hay đến hạn đổi thẻ mới.

Số thẻ ATM thường được bắt đầu bằng số BIN 9704 và hầu như các ngân hàng nào cũng ấn định mã thẻ bằng 4 chữ số này đầu tiên. Việc thống nhất một dãy kí hiệu BIN theo số 9704 không chỉ giúp các ngân hàng có thể liên thông với nhau để thực hiện các giao dịch thông qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng mà còn có thể giúp cho khách hàng có thể chuyển khoản cho nhau và nhận tiền ngay lập tức mà không pahir tốn thời gian chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền thống.

Số thẻ ATM thường khác với số tài khoản nhưng cũng có nhiều trường hợp số thẻ ATm chính là số tài khoản. Ví dụ như trong những loại thẻ trả trước như thẻ Visa, MasterCard trả trước của ngân hàng ACB,… và thường những loại thẻ này không chỉnh chủ, bạn có thể dễ dàng mua nó ở một vài ngân hàng. Nhiều người mua thẻ này để tăng cho người khác, thẻ có thể thanh toán, rút tiền,….

Số thẻ ATM sẽ không hoàn toàn đại diện cho số tài khoản ngân hàng của bạn, nếu như người khác muốn chuyển tiền vào tài khoản của bạn thì cần phải cung caaos số tài khoản của mình kèm với thông tin. Trong nhiều trường hợp, tra số tài khoản thẻ thông qua mã thẻ vẫn được áp dụng tuy nhiên vân chưa phổ biến, tốt nhất thì bạn vẫn nên nhớ sô tài khaonr của mình để thuận lợi hơn trong các giao dịch ngân hàng.

Cách tra cứu số thẻ ATM của các ngân hàng

Có rất nhiều cách để bạn có thể tra cứu được số thẻ ATM của các ngân hàng, ngay sau đây tracuuchuan.com sẽ hướng dẫn cho mọi người những cách cơ bản nhất để có thể tra cứu thông tin một cách cụ thể và chính xác nhất.

Kiểm tra lại thông tin ở phong bì lần đầu nhận thẻ

Ngay từ khi ban đầu nhận thẻ thì các ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một phong bì trong đó có chứa nhiều thông tin quan trọng như là số tài khoản, mã pin, mã thẻ, thẻ ngân hàng,… Khi nhận được phong bì này thì bạn hãy cất giữ nó cẩn thận để khi nào quên hay bị mất thẻ thì mang ra tra cứu lại những thông tin cần thiết có trong phong bì.

cach-tra-cuu-so-the-atm-cua-cac-ngan-hang
Cách tra cứu số thẻ ATM của các ngân hàng

Tìm kiếm thông qua các website của ngân hàng

Nếu như bạn quên mất mã thẻ ATM thì bạn có thể tiến hành truy cập lên các website của bất cứ chi nhánh ngân hàng nào đều cũng sẽ có danh sách chi nhánh của mình và các văn phong giao dịch mà người dùng có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin của mình tại đây. Bạn cũng có thể trau cứu mã thẻ ATM bằng cách gõ tên ngân hàng kèm với tỉnh thành như Vietcombank Hà Nội, Viettinbank Đà Nẵng,… Khi gõ tên tỉnh thành kèm theo thì bạn sẽ kiểm tra được nhanh hơn so với tiệc tìm kiếm thông thường.

Gọi điện cho tổng đài tư vấn

Ngoài hình thức tra cứu theo hình thức online ra thì bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ dành cho khách hàng để có thể biết được chính xác tên chi nhánh, mã thẻ ATM của mình là gì. Muốn nhân viên cung cấp thông tin về tài khoản thì bạn cần cung cấp mã số chứng minh thư CMND, khi mã chứng mình phù hợp với số tài khoản của bạn cần tra thì nhân viên mới cung cấp thông tin cần thiết cho bạn. Sau đây là số điện thoại tổng đài của một số ngân hàng mà bạn có thể tham khảo:

  • ATM Đông Á: 1900545464
  • ATM Techcombank: 1800 588 822
  • ATM BIDV: 19009247
  • ATM Sacombank: 1900 5555 88
  • ATM Vietcombank: 1900 54 54 13
  • ATM Agribank: 1900558818
  • ATM ACB: 1900 54 54 86
  • ATM Vietinbank: 1900.545412

Và còn nhiều ngân hàng khác mà bạn có thể tìm kiếm trên Internet để biết được số tổng đài ngân hàng mà mình cần tìm kiếm.

Đến trực tiếp ngân hàng hỏi

Việc đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng tại nơi bạn ở cũng là một cách có thể giúp bạn biết được mã thẻ ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên với phương pháp này thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí đi lại Khi đi đến ngân hàng thì bạn nhớ mang theo chứng minh thư CMND của mình để nhân viên có thể kiểm tra xem mã số thẻ ATM của bạn là bao nhiêu và thuộc chi nhánh nào của ngân hàng.

Việc tra cứu số tài khoản thông qua mã số thẻ ATM tuy không phổ biến tuy nhiên vẫn có người áp dụng để kiểm tra số tài khoản, và trong nhiều trường hợp bạn bị mất thẻ nhưng không nhớ số tài khoản thanh toán thì bạn cũng có thể tra cứu bằng mã số thẻ ATM của mình.  Tuy nhiên đây là hình thức ít ai sử dụng và bạn cần lưu ý đó là hãy giữ những thông tin tài khoản ngân hàng của mình một cách kín đáo, không nên cho ai biết tránh sự cố ngoài ý muốn.

Việc tra cứu mã số thẻ ATM hay tra cứu thông tin về thẻ ngân hàng của bạn không còn quá khó khăn như trước đây nữa. Bạn có thể tra được thông tin của mình một cách chính xác và nhanh chóng. Bài viết Cách tra cứu số thẻ ATM của các ngân hàng đã giới thiệu cho mọi người một số cách tra cứu thông tin thẻ ATM thuận tiện và đơn giản nhất. Hi vọng đây sẽ là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người.

Leave a Comment