Cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử Online Chuẩn Nhất

Hiện nay, cùng với việc công nghệ thông tin phát triển thì nhiều dịch vụ tra cứu đã bắt đầu được tiến hành bằng cách tra cứu online trực tuyến. Từ cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiền nước cho đến việc tra cứu mã thẻ bảo hiểm, nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ,… Trong bài viết ngày hôm nay, tracuuchuan.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử Online chuẩn xác nhất và nhanh chóng nhất.

Cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử online chuẩn nhất

Mỗi công ty, doanh nghiệp, tổ chức đều phải có hóa đơn, tuy nhiên, hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp xuất hóa đơn chưa đăng ký sử dụng với cơ qua  Thuế hoặc cũng có nhiều đơn vị, doanh nghiệp xuất hóa đơn vượt số đăng kí với cơ quan Thuế, ví dụ như doanh nghiệp đăng ký từ 1 – 50 số nhưng lại xuất vượt con số này.

Để biết được tổ chức, doanh nghiệp mình có rơi vào trường hợp này không thì bạn phải tiến hành tra cứu thông tin thông báo phát hành hóa đơn. Sau đây, tracuuchuan.com sẽ hướng dẫn mọi người cách tra cứu thông tin thông báo phát hành hóa đơn của các tổ chức, cá nhân bán hàng hóa/ dịch vụ:

Bước 1: Muốn tra cứu thông tin thông báo phát hành hóa đơn bạn phải thực hiện truy cập vào địa chỉ: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/

Bước 2: Bạn kích vào mục “Thông tin thông báo phát hành”, sau đó chọn “Tổ chức, cá nhân”

Bước 3: Sau khi chọn mục cần tìm, màn hình tra cứu sẽ xuất hiện ba phần. Bạn tiến hành nhập đầy đủ thông tin chi tiết vào các chỗ trống. Ba phần đó sẽ là:

cach-tra-cuu-thong-bao-phat-hanh-hoa-don-dien-tu-online
Cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử Online

1. Tham số tra cứu: bạn tiến hành nhập các điều kiện bắt buộc (có đánh dấu *)

Mã số Thuế: đây là mã số Thuế tổ chức, doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân phát hành hoá đơn mà bạn cần tra cứu, bao gồm hoá đơn tự in, đặt in.

Ngày phát hành (từ….đến…): chính là điều kiện chỉ ra khoảng thời gian tạo thông báo phát hành hóa đơn của Cơ quan Thuế để mang về cấp, bán.  Bạn phải nhập chính xác ngày tháng năm vào ô trống đồng thời việc nhập ngày tháng tra cứu phải tuân theo đúng định dạng dd/mm/yyyy (ngày/ tháng/ năm)

Sau khi đã điền xong vào các ô trống, bạn ấn nút Tìm kiếm để ứng dụng có thể tìm kiếm các hóa đơn thỏa mãn tất cả những tham số tra cứu mà bạn đã nhập vào.

2. Kết quả tra cứu

Sau khi ấn tra cứu, mà hình sẽ hiển thị các thông tin của các thông báo phát hành hóa đơn của tổ chức, công ty, cá nhân bán hàng hóa dịch vụ bao gồm các thông tin như: mã số Thuế/Tên đơn vị phát hành; trạng thái hoạt động (là trạng thái hoạt động hay tạm ngưng hoạt động của người nộp thuế); địa chỉ trụ sở chính; cơ quan Thuế quản lý (nếu là Chi cục Thuế thì sẽ có thêm thông tin về Cục Thuế cấp trên trong kết quả tra cứu).

3. Danh sách thông báo phát hành

Ngày phát hành: Bạn kích vào Ngày phát hành để cho phép kết nối xem thông tin chi tiết về Thông báo phát hành hoá đơn.

Cơ quan Thuế nhận thông báo phát hành: Nếu là Chi cục Thuế thì sẽ có thêm thông tin về Cục Thuế cấp trên.

Ghi chú: Trong mục ghi chú sẽ hiển thị ghi chú khi thông tin thông báo phát hành có điều chỉnh gì.

Bước 4: Nếu bạn muốn xem Chi tiết thì có thể kích vào Ngày phát hành gồm các thông tin đơn vị phát hành và Chi tiết kết quả tra cứu.

Bạn cần lưu ý rằng, trong mục “Ghi chú” sẽ hiển thị ghi chú trong trường hợp tổ chức, công ty, cá nhân chuyển địa điểm sang cơ quan Thuế khác mang theo hoá đơn.

Ví dụ như:

Một tổ chức phát hành 1000 hoá đơn từ số 1 đến số 1000 tại thành phố Hồ Chí Minh, đã sử dụng từ số 1 đến số 699. Chuyển địa điểm sang thành phố Hà Nội sẽ mang theo hoá đơn từ số 700 đến số 1000.

Hệ thống sẽ hiển thị 2 thông báo phát hành như sau:

  • Với Thông báo phát hành ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm dòng ghi chú:  “Từ số 700 đến số 1000 chuyển đến phát hành tại Cục Thuế thành phố Hà Nội.”
  • Với Thông báo phát hành ở thành phố Hà Nội thì sẽ không có dòng ghi chú nào.

Cũng tương tự như hóa đơn thông thường, khi doanh nghiệp nếu muốn sử dụng hóa đơn điện tử đều phải có “thông báo phát hành hóa đơn điện tử”.

Việc tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử Online sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại để đến trực tiếp cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để tra cứu thông tin thông báo phát hành hóa đơn. Tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử online với nhiều tiện ích và dễ dàng thực hiện.

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, một thiết bị smartphone, máy vi tính có kết nối 3G hoặc wifi là đã có thể dễ dàng tra cứu thông tin thông báo phát hành hóa đơn một cách chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí vừa lại tiện lợi, đây là cách thức đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân áp dụng.

Hiện nay, việc tra cứu thông tin thông báo phát hành hóa đơn điện tử đã không còn là khó khăn với các chủ doanh nghiệp, công ty hoặc những cá nhân buôn bán, sản xuất sản phẩm/ dịch vụ nữa. Bài viết Cách tra cứu thông báo phát hành hóa đơn điện tử Online Chuẩn Nhất hi vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp, công ty, cơ quan online như thế nào? 

Leave a Comment