Cách tra cứu vị trí container Online Chuẩn Nhất

Trên các tuyến đường lớn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những chiếc xe container có kích thước lớn đang vận hành và đây được xem như là hình thức vận chuyển đang phát triển mạnh mẽ trong nước và trên thế giới. Hình thức vận chuyển bằng xe container có những ưu điểm gì? Cách tra cứu vị trí container online chuẩn xác nhất như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay, tracuuchuan.com sẽ đi giải đáp các thắc mắc này cho mọi người

Vận chuyển hàng hóa bằng container?

Khái niệm container

Container hàng hóa (freight container) được hiểu như là một công cụ vận tải có đặc tính bền vững và độ chắc chắn tương đối cao. Container được thiết kế đặc biệt để có thể đáp ứng được việc vận chuyển hàng hóa theo nhiều phương thức vận tải khác nhau mà không cần phải dở ra hoặc đóng lại dọc đường, gây bất tiện và tốn thời gian, công sức của con người.

Container hàng hóa được thiết kế dễ dàng cho việc đống hàng vào và lấy hàng ra khỏi Container, thường có thể tích bên trong bằng hoặc lớn hơn 1 mét khối. Container hàng hóa được lắp đặt thiết bị cho phép đặt lên hoặc lấy xuống một các thuận tiện, dễ dàng khi chuyển từ một phương thức vận tải này sang một phương thức vận tải khác.

Phân loại Container

Container hàng hóa được phân theo loại theo tiêu chuẩn và không theo tiêu chuẩn và dĩ nhiên thì loại hình không theo tiêu chuẩn không được sử dụng rộng rãi và nhất quán do không được tiêu chuẩn hóa như loại đạt tiêu chuẩn.

tra-cuu-vi-tri-container-online-chuan-nhat
Tra cứu vị trí container Online Chuẩn Nhất

Một số loại hình Container hàng hóa như sau:

 • Container bách hóa (General purpose container)
 • Container hàng rời (Bulk container)
 • Container đặc thù (Named cargo container)
 • Container nhiệt (Thermal container)
 • Container hở mái (Open-top container)
 • Container mặt bằng (Platform container)
 • Container bồn (Tank container)

Ký mã hiệu Container

Trên các Container hàng hóa đều có rất nhiều kí mã hiệu bằng số và chữ, mỗi kí hiệu đều cosy nghĩa và biểu thị riêng của nó, tuy nhiên, theo quy chuẩn hiện hành thì các kí hiệu này được chia thành những loại như sau:

 • Hệ thống nhận biết (identification system)
 • Mã kích thước và mã loại (size and type codes)
 • Các ký hiệu khai thác (operational markings)
 • Đồng thời trên các vỏ Container cón có chứa nhiều kí mã hiệu khác như là:
 • Tên hãng (Maersk, MSC…), logo, slogan (nếu có)
 • Mác hãng chế tạo (CIMC, VTC…)
 • Biển chứng nhận an toàn CSC
 • Logo hãng đăng kiểm
 • Biển Chấp nhận của hải quan
 • Ký hiệu của tổ chức đường sắt quốc tế UIC
 • Test plate (của đăng kiểm)

Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ vận tải Container

Các dịch vụ vận tải ở nước ta khá đa dạng và phong phú nhằm đáp ứng các nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người tiêu dùng. Phương thức vận tải Container được xem như là một hình thức khá phổ biến và được nhiều người, nhiều công ty ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên phương thức vận tải này có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm

Phương thức vận tải Container có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn cần phải sử dụng nguyên xe để chở đơn hàng lớn cùng một chuyến thì sẽ đảm bảo được thời gian cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách hàng. Vận tải Container có thể giúp khách hàng giảm được chi phí phụ thu khác như chi phí bảo hiểm hàng hóa, chi phí đóng gói bao bì sản phẩm…

Dịch vụ vận tải Container là một hình thức vận chuyển hàng hóa cho một cá nhân, một công ty riêng biệt chứ không sử dụng chung với cá nhân, công ty khác. Chính điều này có thể giúp khách hàng có thể gởi độc lập hàng hóa xuyên suốt quá trình vận chuyện mà không phải ghép hàng với một cá nhân, công ty khác. Đêìu này sẽ giúp cho khách hàng đảm bảo được số lượng hàng hóa không bị thiếu hụt, nhầm lẫn…

Container được thiết kế với chất liệu thép rắn chắc chắn, chính vì thế mà nếu sử dụng phương thức vận chuyển Container sẽ có thể bảo đảm được chất lượng hàng hóa bên trong được nguyên vẹn. Container hàng hóa có 4 góc kín và chỉ có một cửa để đưa hàng hóa vào và lấy hàng hóa ra, khi vận chuyển, cửa ra vào này sẽ được niêm phong để tránh việc hàng hóa bị lấy cắp, hư hỏng, nhiễm bẩn…

Hình thức vận tải Container vì là hình thức vận chuyển hàng hóa riêng biệt, không ghép chung hàng hóa của các khách hàng với nhau như những phương tiện vận chuyển khác phải đợi hàng gom đủ số lượng mới vận chuyển. Chính vì vậy mà vận tải Container còn có ưu điểm linh động về thời gian vận chuyển, có thể tự quyết định thời gian vận chuyển đi và thời gian vận chuyển đến, giao hàng tận nơi chỉ riêng cho một khách hàng, tiết kiệm thời gian vận chuyển rất nhiều.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm đã kể ở trên thì hình thức vận chuyển Container cũng còn tồn tại một số nhược điểm. Tuy nhiên, những ngược điểm này không đáng kể. Nếu Container hàng hóa được làm bằng thép thì sẽ có khối lượng khá nặng, công và phí bảo dưỡng rất lớn, còn nếu như Container được làm bằng nhôm thì sẽ dễ bị va đập, trầy xước và chi phí sản xuất khá cao.

Vận tải Container có chi phí đầu tư khá lớn về cơ sở vật chất có liên quan như là tàu biển, cẩu, xe nâng… để phục vụ cho việc di chuyển Container từ phương tiện này sang phương tiện khác, từ loại hình vận chuyển này sang loại hình vận chuyển khác. Và một số mặt hàng siêu trọng, siêu cường và kích thước lớn không thể dùng Container để vận chuyển được.

Cách tra cứu vị trí container Online Chuẩn Nhất

Có nhiều bạn chưa hiểu việc tra cứu vị trí Container có tác dụng gì, để làm gì thì hôm nay tracuuchuan.com sẽ giải thích cho mọi người. Việc tra cứu vị trí Container có thể giúp bạn biết được Container đã lên bãi hay chưa, nếu có vị trú thì Container đã có ở trong cảng. Đồng thời việc tra cứu vị trí Container còn giúp bạn tra xem Container đó đã chuyển qua bãi kiểm hóa hay chưa.

Để tra cứu vị trí Container  Online thì bạn cần phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website https://eport.saigonnewport.com.vn/

Bước 2: Kích vào chọn tra cứu ở phía bên trái màn hình.

Bước 3: Kích chọn Thông tin Container.

Bước 4: Bạn có thể chọn giao diện cũ để có thể dễ dàng quan sát hơn.

Bước 5: Nhập số Container , chọn khu vực tìm kiếm và chọn điều kiện tìm kiếm.

Bước 6: Kết quả mà bạn muốn tìm kiếm sẽ được hiển thị lên màn hình.

Bài viết Cách tra cứu vị trí container Online Chuẩn Nhất đã trả lời cho mọi người thắc mắc về phương thức vận tải container và cách tra cứu vị trí container online chính xác nhất. Hi vọng thông qua bài viết bạn có thể tìm được cách tra cứu vị trí container nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Tham khảo bài viết Cách tra cứu mã vận đơn bưu phẩm EMS Online Chuẩn Nhất để biết thêm về phương thức tra cứu mã vận đơn bưu phẩm EMS dễ dàng và thuận tiện cho mọi người.

Leave a Comment