Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Không phải ai cũng có thể tra được thông tin của một doanh nghiệp một cách cụ thể và chi tiết được. Tra cứu vốn điều lệ của công ty, doanh nghiệp cũng thế, đây được cho là một thông tin khá nhạy cảm đối với các doanh nghiệp và rất ít khi được công bố. Trong bài viết ngày hôm nay, tracuuchuan.com sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Nếu ngày xưa, vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp được cho là thông tin “nhạy cảm” của công ty, doanh nghiệp đó và không được công bố ra bên ngoài thì hiện nay, việc tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp và các thông tin khác có liên quan đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã được công khai và minh bạch hóa hơn.

Bạn có thể tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp, trên cổng thông tin điện tử quốc gia đã cung cấp hết những thông tin chi tiết và khá đầy đủ về các thông tịn của các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn ở Việt Nam. Các thông tin cụ thể như là tên công ty, địa chỉ, cách thức liên hệ, mã số kinh doanh, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động và vốn điều lệ của doanh nghiệp, công ty đó.

Muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử thì đầu tiên bạn phải truy cập vào địa chỉ website chính thức của công thông tin đăng kí doanh nghiệp đó là: dangkykinhdoanh.gov.vn, sau đó điền các thông tin, tên doanh nghiệp mà bạn muốn tra cứu. Sau khi ấn “Tra cứu” thì màn hình sẽ hiện thị những thông tin về doanh nghiệp đó và có cả vốn điều lệ công ty.

Việc tra cứu vốn điều lệ trên cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp còn nhiều hạn chế do một số nguyên nhân chủ yếu như là doanh nghiệp mà bạn tìm kiếm không cập nhật số liệu về vốn điều lệ của công ty, daonh nghiệp lên trên cổng thông tin. Bạn cũng chỉ có thể tra cứu được thông tin doanh nghiệp và vốn điều lệ của các công ty vừa và nhỏ.

Những công ty, cơ quan nhà nước thì bạn đều không thể tra cứu được vốn điều lệ vì những cơ quan này hầu hết đều không đưa thông tin của mình lên trên trang cổng thông tin điện tử. Đồng thời, có thể hiểu rằng, cổng thông tin đăng kí doang nghiệp mới được đưa vào và sử dụng trong thời gian gần đây cho nên sẽ không có đầu đủ các thông tin về công ty, doanh nghiệp Việt Nam một cách đầy đủ và chi tiết cho mọi người có thể tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ online chuẩn nhất 

Những cách tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp khác

Ngoài cách tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp bằng cách tra trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp điện tử thì bạn còn có nhiều cách khác nhau để tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp. Sau đây, tracuuchuan.com xin giới thiệu cho mọi người một số cách có thể tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp chính xác và thuận tiện.

cach-tra-cuu-von-dieu-le-cong-ty-doanh-nghiep
Cách tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp

Tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư

Nếu bạn muốn tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp một cách chính xác nhất thì bạn có thể đến trực tiếp Sở kế hoạch và đầu tư, đây là địa điểm àm các doanh nghiệp đăng ký giấy phéo kinh doanh, có tất cả thông tin của công ty, doanh nghiệp Việt Nam. Muốn tra cứu vốn điều lệ công ty và các thông tín khác liên quan tại Sở kế hoạch đầu tư thì bạn cần phải làm hồ sơ xin cung cấp thông tin và vốn điều lệ mà công ty, doanh nghiệp mình muốn tìm hiểu. Sau khi nộp hồ sơ, các nhân viên có chức trách ở đây sẽ xem xét hồ sơ của bạn và sẽ gởi kết quả cho bạn sau khi đã tra cứu.

Tuy nhiên, với cách thức này cũng sẽ có những mặt hạn chế nhất định. Việc tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp tại Sở kế hoạch và đầu tư chỉ áp dụng cho những người có thẩm quyền, có chức trách, nếu bạn không có quyền và nghĩa vụ gì đối với doanh nghiệp, công ty mà bạn muốn tra cứu đó thì bạn không được phép biết thông tin về công ty, doanh nghiệp đó. Chính vì vậy mà nguy cơ bạn bị từ chối hồ sơ là sẽ rất lớn nếu như bạn không chứng minh được quyền và nghĩa vụ của mình với công ty đó.

Tra cứu vốn điều lệ công ty, doanh nghiệp bằng cách thuê thám tử

Nếu bạn đã sử dụng hết các cách tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp mà vẫn không thể tra cứu được thì bạn có thể sử dụng cách thuê thám tử để điều tra, vừa nhanh chóng lại vừa thuận lợi, có hiệu quả cao. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những văn phòng thám tử có uy tín và chất lượng để đảm bảo kết quả điều tra được là hoàn toàn chính xác, không xảy ra nhầm lẫn để tránh tình huống xấu có thể xảy ra với bạn.

Với kĩ thuật và chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng thu thập thông tin của các thám tử sẽ giúp cho bạn biết được vốn điều lệ công tym doanh nghiệp và các thông tin khác có liên quan đến công ty đó.Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ văn phòng thám tử, cho nên bạn cần phải tìm hiểu chắc chắn về dịch vụ thám tử điều tra đó có tốt hay không, đảm bảo uy tín và thời gian cho bạn hay không.

Hiện nay, việc tra cứu vốn điều lệ công ty không còn quá khó khăn như trước đây nữa, bạn có thể tiến hành tra cứu thông qua cổng thông tin điện tử đăng kí doanh nghiệp hoặc theo một cách khác. Bài viết Cách tra cứu vốn điều lệ công ty trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp hi vọng sẽ là bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho mọi người.

Leave a Comment